3 thực phẩm đại kỵ với trứng, tuyệt đối đừng dùng chung kẻo rước bệnh vào người
5 thực phẩm đại kỵ ăn vào buổi sáng kẻo chạy thận cả đời, nội tạng "kêu cứu" gấp / Những thực phẩm đại kỵ với những người bị sỏi thận
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên dùng chung trứng với những thực phẩm này kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Sữa đậu nành và các loại sữa
Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt sữa đậu nành chứa các acid béo thiết yếu, protein, khoáng chất, chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Tuy nhiên, các bạn không nên thưởng thức sữa đậu nành với trứng gà bởi vì sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.
Theo các nghiên cứu, trong sữa có chứa hàm lượng chất lactose. Khi kết hợp ăn với trứng, hàm lượng lớn protein trong trứng giúp phân giải các acid amin sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ chất lactose trong trứng và khi kết hợp hai thực phẩm này cũng dễ khiến các chất dinh dưỡng khác khó được tiêu hóa.
Quả hồng
Mùa thu là mùa của quả hồng, loại quả có hương vị đặc trưng, màu sắc đẹp bắt mắt và rất nhiều người thích. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của hồng nên nhiều loại thực phẩm không thể ăn được với quả hồng, điển hình là trứng.
Trứng rất giàu protein, nếu ăn chung với quả hồng, một số chất trong quả hồng sẽ kết hợp với protein tạo ra hàng loạt phản ứng hóa học, không chỉ gây nôn mửa, tiêu chảy mà còn gây viêm đường tiêu hóa. Điểm quan trọng nhất là khi kết hợp hai thứ này với nhau, chúng có thể sinh ra chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Thêm vào đó, trứng giàu protein, còn trong quả hồng chứa nhiều tanin, rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành sỏi trong dạ dày.
Trong trường hợp bạn ăn hồng và trứng rồi có triệu chứng buồn nôn, nôn nao, nên pha dung dịch nước muối loãng hoặc nước gừng tươi pha với nước ấm để uống, nhằm kích thích nôn, sau đó phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ chất độc hại trong cơ thể.
Đường thắng
Hẳn là trong chúng ta ai cũng đã từng nhiều lần thắng đường để làm các món kho với trứng. Nhưng các nghiên cứu nói rằng, việc thắng đường để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ