3 trường hợp nên sử dụng giấy bạc để chế biến món ăn
Một số bài thuốc chữa bệnh từ quả vải và những lưu ý khi dùng / 2 món bún nước dễ làm giúp giải ngán sau dịp nghỉ lễ
Bạn nên chú ý sử dụng giấy bạc đúng cách. Nguồn ảnh: Internet
Khi nhôm bị nhiễm qua thức ăn vào trong cơ thể, chúng sẽ không thể tiêu hóa và được tích lũy trong các bộ phận của cơ thể như gan, thận, xương và các mô trong não của chúng ta. Người bị nhiễm nhôm có thể bị đau bụng hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của chúng ta. Các bệnh nhân bị Alzheimer và trầm cảm bị nhiễm có thể gây mất trí nhớ, lo lắng, hen suyễn…
Cũng chính vì vậy, không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể dùng giấy bạc để gói thực ăn, dưới đây là những trường hợp nên và không nên sử dụng giấy bạc khi nấu nướng.
Các trường hợp nên sử dụng giấy bạc
Nướng các loại thịt và rau củ: Giấy bạc nhẹ và mỏng có chức năng khiến đồ ăn tránh bị cháy xém, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon nên thường được sử dụng thường xuyên trong khi nướng.
Giữ sạch khay nướng: Bọc giấy bạc trên khay nướng để nước, dầu mỡ thừa từ thực phẩm sẽ được giữ lại trên mặt giấy mà không làm ảnh hưởng tới khay nướng.
Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng: rồi nướng trực tiếp trên lửa, đồ ăn sẽ chín đều, không bị cháy xém cũng như ám mùi khói.
Cách dùng giấy bạc bọc thực phẩm đúng cách và an toàn
Bạn không nên quá lạm dụng giấy bạc để gói thực phẩm cho vào lò vi sóng. Nguyên nhân là lò vi sóng làm chín thực phẩm từ bên trong ra bằng sóng điện từ sẽ phá hoại giấy bạc cực nhanh. Từ đó I-on nhôm từ giấy bạc sẽ xâm nhập vào thực phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng bằng nhiệt. Khi chế biến thực phẩm có thể chảy nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bạc để cho nước thoát hơi.
Không dùng giấy bạc để bọc những thực phẩm có tính axít như chanh, giấm, cà chua, muối, gia vị của bất cứ thứ gì có chứa cồn. Vì lượng axít trong những thực phẩm này sẽ phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc và ăn mòn chúng. Một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại. Vừa không ngon miệng, vừa dễ gây ngộ độc.
Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng giấy bạc để lâu ngày có nhiều vệt đen hoặc bị xỉn màu để bọc thực phẩm. Vì khi đó giấy bạc đã mất đi tác dụng của mình, làm cho đồ ăn bị dính, khi ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ