4 bộ phận của lợn nên bỏ lại vì không tốt cho sức khỏe
Nuôi tôm càng xanh toàn đực lợi nhuận cao gấp 5 lần trồng lúa / Chơi độc nhất Việt Nam: Phòng chờ sân bay ngỡ là club resort 5 sao
Lòng lợn
Lòng lợn là món ăn rất được yêu thích vì dai dai giòn giòn, bùi bùi, chấm cùng mắm tôm hay để nấu cháo cũng rất ngon. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận mang nhiều mầm bệnh nhất của con lợn. Lòng lợn chứa nhiều protein và cholesterol gây ra nhiều vấn đề với người tiểu đường, có bệnh tim mạch hay các bệnh về chuyển hóa. Ăn nhiều lòng lợn còn có thể gây bệnh gout, gan nhiễm mỡ, viêm tụy... Đặc biệt, lòng lợn còn dễ chứa vi khẩn coli gây bệnh tiêu chảy, tả lỵ, thương hàn... Do đó, bạn không nên ăn nhiều. Nếu ăn thì nên mua về tự làm thật sạch hoặc lựa chọn những cơ sở uy tín, đáng tin cậy.
Mỡ lợn
Thịt lợn có hàm lượng mỡ cao nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì thành phần này không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh hoặc có nguy cơ béo phì, người có bệnh tim mạch, mỡ máu cao. Mỡ lợn còn khiến những người già vốn có men tiêu hóa giảm gặp khó khăn trong việc hấp thụ dinh dưỡng. Người mỡ máu cao ăn nhiều thịt mỡ khiến hàm lượng cholesterol cũng tăng lên, gây nguy hiểm. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu giảm cân, thanh lọc cơ thể thì mỡ lợn là "kẻ thù" lớn nhất của bạn bởi có thể khiến tăng cân rất nhanh.
Gan lợn
Gan lợn được sử dụng khá phổ biến trong nhiều món xào, canh, pate... và có nhiều các dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, gan lại không phải là nguyên liệu lành mạnh đối với sức khỏe con người. Không riêng gan lợn mà gan động vật nói chung cũng đều không nên ăn. Lý do là gan có nhiệm vụ thải độc cho cơ thể con vật, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại. Không đơn thuần là vi khuẩn, vi trùng gây bệnh thông thường mà gan có thể chứa các chất gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe như ung thư.
Ngoài ra, ăn nhiều gan cũng khiến hàm lượng cholesterol tăng cao, dễ gây các vấn đề tim mạch khi lớn tuổi. Bởi vậy, không nên ăn gan lợn thường xuyên, nếu ăn cần làm kỹ bằng cách ngâm trong nước muối, bóp rửa sạch và ăn chín.
Phổi lợn
Phổi lợn ít phổ biến hơn gan lợn nhưng cũng là nguyên liệu được sử dụng để chế biến các món ăn. Tuy vậy, nó cũng nằm trong danh sách không nên ăn nhiều. Lợn là loài vật sống gần mặt đất, thường xuyên hít phải lượng rất lớn bụi bẩn, đất cát và các kim loại nặng. Bởi vậy, khi ăn phổi lớn, khả năng cao sẽ hấp thụ vào cơ thể các chất bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Ngay cả khi đã được làm sạch thì phổi lợn cũng không nên được ăn thường xuyên, đặc biệt là người già, người có hệ miễn dịch kém.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt