Đời sống

4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên

Rau muống là loại rau phổ biến trong mâm cơm gia đình, có thể chế ra nhiều món ngon. Tuy nhiên, bảo quản rau muống không dễ vì thường bị táp lá, nhanh héo.

Bác sĩ đẹp trai chia sẻ cách ăn trứng ngừa lão hóa tốt nhất, 50 tuổi vẫn trẻ như 30 / 3 loại nước không nên bảo quản trong bình giữ nhiệt để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Hướng dẫn bảo quản rau muống đúng cách, vừa giữ tươi lâu lại bảo toàn dinh dưỡng

Bước 1: Nhặt từng cọng rau muống, không chỉ để bỏ đi lá già, mà còn phải xem lá nào có dấu hiệu sắp hư hỏng hay đã hỏng thì phải bỏ đi, để tránh làm lây lan các cọng rau khác, ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.

Bước 2: Sau khi nhặt xong hết thì chia nhỏ rau muống thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy báo gói từng phần rau muống lại.

Bước 4: Cho từng gói rau muống vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể vô tư để lâu ngày, khi nào cần ăn thì lấy ra chế biến món yêu thích nhé.

66

Ảnh minh họa

Một số lưu ý khác khi bảo quản rau muống mẹ cần nhớ

Rửa rau muống

Nhiều người mua rau muống về thấy bùn đất bám dính, sợ cho vào tủ lạnh dơ tủ nên thường rửa sạch sẽ trước khi bảo quản. Nhưng điều đó vô tình khiến rau nhanh hư hơn. Do đó, khi mua về các mẹ chỉ nên dùng khăn giấy lau rau. Còn nếu rau bị ướt sẵn thì lót miếng giấy dưới đây hộp, rồi đặt rau muống lên trên để hút hơi ẩm, hạn chế tối đa việc thối rữa nhé.

Cắt rau muống thành từng đoạn nhỏ

Bên cạnh đó, một số người cũng vì thấy rau muống quá dài, làm choáng chỗ tủ lạnh nên đã cắt từng đoạn nhỏ cho tiện bảo quản. Đúng là tiện thật, nhưng hành động ấy lại khiến mất đi dinh dưỡng trong rau, không những vậy còn kích thích sản sinh những chất có hại cho sức khỏe.

 

Vì vậy, để rau muống vẹn nguyên khi bảo quản trong tủ lạnh vẫn hơn. Hãy cố gắng sắp xếp các thực phẩm khác để có chỗ trống để rau muống vào.

Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao

Nhiệt độ tủ lạnh rất quan trọng, nên không thể chỉnh tùy ý, nếu không việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên vô nghĩa. Khi bảo quản rau muống, các mẹ cần chỉnh ở khoảng 4-5 độ C, vừa ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi mà cũng giữ được dưỡng chất vốn có.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm