Đời sống

4 loại vỏ cực độc chớ dại ăn vào, nhất là loại thứ 2

Những loại vỏ dưới đây có chứa độc tố khá cao, nên khi ăn bạn nên loại bỏ phần vỏ kẻo rước bệnh vào người.

7 loại rau họ cải là kháng sinh tự nhiên, giúp chống lại các khối u ác tính, ngừa K hiệu quả / Uống nước lá tía tô kết hợp 2 thứ này giảm mỡ bụng nhanh, tốt như nhân sân ngàn năm

Vỏ khoai mỡ

Khoai mỡ là loại củ bạn nên loại bỏ vỏ trước khi chế biến. Tương tự như vỏ khoai lang, vỏ khoai mỡ có thể dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu và tiêu chảy. Chính vì vậy, khi ăn khoai mỡ bạn nhất định phải gọt sạch vỏ thì mới sử dụng nếu không muốn rước bệnh vào người hại sức khỏe.

Vỏ khoai tây

Khi ăn khoai tây bạn nên gọt vỏ thật sạch, bởi trong thành phần của vỏ khoai tây có chứa chất glycoalkaloids, chất này có thể gây ngộ độc cho con người.

Nếu bạn ăn phải chất này nhẹ thì gây đắng lưỡi, tê lưỡi nặng có thể gây ngộ độc, khiến cho cơ thể xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe kém. Đặc biệt, nếu như vỏ khoai tây mọc mầm còn cực kỳ nguy hiểm, tuyệt đối không nên ăn có thể dẫn tới thiệt mạng.

vo khoai tay

Ảnh minh họa

Vỏ quả hồng

Vỏ quả hồng không bao giờ nên ăn bởi nó có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày, làm cho bạn mắc chứng đau bao tử. Nguyên nhân là trong vỏ quả hồng nhất là hồng còn non có chứa chất axit tannic. Khi bạn ăn phải chất độc này khi xâm nhập vào dạ dày, sẽ tạo ra một hóa chất tạo ra những cục u lớn nhỏ, gọi là sạn trái hồng trong dạ dày, gây sỏi thận, thậm chí nếu ăn nhiều còn dẫn tới tử vong.

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn vỏ quả hồng, nhất là vỏ hồng còn xanh. Khi ăn hồng chín, bạn hãy rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe của mình.

vo khoai lang

Vỏ khoai lang

Khi ăn khoai lang bạn nên bóc vỏ thật sạch không nên ăn cả vỏ. Nguyên nhân là nếu bạn ăn vỏ khoai lang sẽ hại cho gan. Trong vỏ của khoai lang chứa quá nhiều chất kiềm, ăn nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, gây đầy bụng khó tiêu. Nhất là những củ khoai lang mà phần vỏ có xuất hiện những đốm nâu, đen thì lại chứa nhiều độc tố.

 

Đặc biệt là những củ khoai lang này đã bị vi khuẩn xâm nhập bị hà, thối. Nếu bạn ăn phải sẽ sản sinh ra chất độc saponone và saponol dễ làm tổn thương gan, thận.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm