4 bước cạo râu hoàn hảo dành cho quý ông
Uống nước râu ngô, bạn nhất định phải biết điều này / 4 lưu ý khi dùng râu ngô bạn phải biết
Tiến sĩ Terrence Keaney, một bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín của Mỹ, đã tiết lộ 4 bước cạo râu hoàn hảo để giúp cánh mày râu có làn da nhẵn nhụi như ý.
Ảnh minh họa
Bước 1: Luôn tắm vòi hoa sen trước.
Tiến sĩ Keaney khuyến nghị các quý ông luôn tắm vòi hoa sen trước khi cạo râu. Theo ông, nước và hơi nước có thể làm mềm các sợi râu và loại bỏ các tế bào da chết cũng như chất bẩn bị mắc kẹt giữa chúng.
Bước 2: Bôi trơn các sợi râu
Dù việc tắm vòi hoa sen đã giúp làm ẩm các sợi râu, nhưng tiến sĩ Keaney vẫn khuyên nam giới nên dùng thêm dầu bôi trơn trước khi thoa kem cạo râu. Việc này sẽ có tác dụng giải phóng các sợi râu bị mắc kẹt và khiến các sợi râu đứng thẳng dễ cạo hơn.
Bước 3: Cạo trong vòng 5 phút theo chiều mọc của các sợi râu.
Điều bạn cần lưu ý là phải cạo thật nhanh trước khi da có cơ hội khô và chỉ được cạo theo cùng chiều mọc của các sợi râu. Nhiều người có thói quen cạo ngang theo chiều mọc của các sợi râu, nhưng theo tiến sĩ Keaney, điều đó có thể dẫn đến sự kích ứng cũng như sự xuất hiện của của các sợi râu mọc ngược vào trong.
Bước 4: Thoa kem hoặc dầu dưỡng ẩm hương bạc hà.
Tiến sĩ Keaney khuyến nghị, sau khi cạo râu xong, hãy thoa một lớp kem hoặc dầu dưỡng hương bạc hà, không chứa cồn để xoa dịu lớp da vừa bị cọ xát và bù đắp một phần lượng ẩm tự nhiên đã bị mất đi trong quá trình cạo râu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg