Đời sống

4 bước luộc móng giò nguyên chiếc thơm ngon, đẹp mắt

Móng giò heo luộc là món được chế biến cực kì đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Nhưng muốn luộc đươc móng giò heo sao cho vừa chắc thịt, vừa đẹp mắt thì không hề dễ dàng.

Hầm xương thấy có bọt sủi trắng trong nước là "độc" hay không? Câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ / Một phen "dở khóc dở cười" với "thảm họa" xăm lông mày bị hỏng của người phụ nữ trung niên

Cách luộc móng giò heo nguyên chiếc

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn sẽ biết ngay cách luộc móng giò heo ngon này là bí quyết để móng giò vừa ngon, vừa giòn, vừa chắc, móng giò trắng, thơm ngon như nhà hàng.

Nguyên liệu

Móng giò: 800 gr

Mộc nhĩ: 3 tai

Hạt tiêu, muối, nước mắm.

Hạt nêm

Dây lạt

Cách luộc móng giò heo

Bước 1: Sơ chế móng giò và nguyên liệu khác

Móng giò lựa móng thật mới, thật tươi. Mua về làm sạch, rửa với nước muối, sau đó để ráo. Hạt tiêu đập dập, trộn với 2 muỗng hạt nêm, rắc vào bên trong miếng móng giò.

Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho mềm, khi mộc nhĩ mềm thì bạn vớt ra rửa thật sạch với nước, dùng dao thái thành sợi. Rồi rải đều bên trong miếng móng giò. Nếu móng giò lớn quá, bạn có thể chia đôi thành 2 miếng nhỏ khoảng 300 gr để vừa tay khi cuộn thịt sẽ vừa tay và đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ướp gia vị

Cách luộc móng giò heo ngon quan trọng nhất là bạn phảiướp đều gia vịlên phần móng giò. Sau đó cuộn miếng móng giò lại, dùng dây lạt buộc cố định thật chặt xung quanh. Làm như vậy thì khi hoàn thành, cắt móng giò ra sẽ không bị nát mà sẽ rất đẹp mắt.

Cach luoc mong gio heo thom ngon gion ngot Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 3: Luộc móng giò

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một ít muối.

Khi nồi nước sôi bạn cho móng giò vào nồi để luộc. Khi nồi đã sôi thì bạn cho lửa riu riu lại để móng giò chín đều bên trong.

Khoảng 30 phút sau, để kiểm tra xem móng giò đã chín chưa, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng móng giò, nếu thấy có còn máu thìmóng giò heochưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa móng giò đã chín.

Bước 4: Vớt móng giò ra để nguội

 

Khi móng giò thật sự chín, chúng ta tắt bếp. Sau đó pha một chén nước muối rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để móng giò được trắng. Bạn cũng có thể dùng nước đá ngâm thịt để thay cho nước muối.

Để thịt nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau để khi chúng ta cắt ra, chúng sẽ có những thớ thịt thật bắt mắt.
Khi sử dụng, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao bén cắt từng khoanh vừa ăn.

Với món móng giò heo luộc, bạn không mất quá nhiều thời gian để có 1 món ăn mới, lạ miệng cho người thân trong gia đình thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm