4 cách biến tấu đậu phụ chiên đơn giản mà độc đáo, cả nhà mê ngay
Giấm đa năng công dụng tuyệt vời nhưng đừng dại mà dùng giấm để tẩy những thứ này / 7 loại thực phẩm nên tránh ăn với người bị bệnh trĩ
1 miếng đậu phụ, 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 30ml nước tương, 30ml giấm gạo, một ít hành lá và rau mùi, một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè, dầu ăn.
Đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt
Cách làm:Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm. Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô.
Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.
Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.
Đậu phụ chiên sả
Nguyên liệu:
Đậu hũ chiên: 4 miếng
Sả: 3 cây
Ớt sừng: 1 trái
Hành boaro: 1 cây
Muối, bột nghệ, dầu ăn
Trang trí: dưa keo, cà chua, rau thơm
Nước tương
Đậu phụ chiên sả
Cách làm:
– Đậu hũ chiên khứa xéo 3 đường nhưng không làm đứt rời nhau.
– Trộn sả, ớt và hành boaro băm nhỏ với 1/2m muối, 1/2m bột nghệ và 1/2m bột ngọt.
– Cho đậu hũ vào ướp với hỗn hợp sả, để 15 phút cho thấm.
– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đểu cả hai mặt, trút ra dĩa.
– Cho sả, ớt và hành boaro còn dư vào chiên thơm, rải lên mặt đậu hũ
– Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, cho sả, ớt và boaro lên trên, khi ăn chấm với nước tương và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm.
Đậu phụ chiên trứng muối
Nguyên liệu:
Đậu khay (đậu phụ): 300 g
Trứng muối: 2 quả
Bột cà mỳ: 50 g
Trứng gà: 1 quả
Bột mỳ: 15 g
Hạt tiêu
Mỳ chính
Dầu ớt
Hành khô
Tía tô
Ớt tươi
Rau xà lách
Thơm mùi
Dưa chuột
Đậu phụ chiên trứng muối
Cách làm:Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng nghiền nhỏ rồi trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu ớt (ớt băm nhỏ) để riêng. Bột cà mỳ cho ra khay.
Các loại rau rửa sạch. Bột mì hoà một chút nước sánh đặc. Sau đó cho trứng gà đánh nhuyễn (sánh như cháo đặc).
Đậu khay (đậu phụ) thái miếng vuông (khoảng 2 x 2 cm) trộn đều nhẹ tay với bột mỳ. Nhặt từng miếng lăn vào bột cà mỳ rán vàng bày ra đĩa.
Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp trứng muối xào thơm dội lên trên đĩa đậu chiên. Ăn nóng.
Đậu phụ chiên mỡ hành chà bông
Nguyên liệu:
Đậu phụ non
Chà bông (ruốc heo/ruốc nấm)
Hành lá
Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn
Đậu phụ chiên mỡ hành chà bông
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đậu phụ non rửa sạch, rửa bằng nước nóng và để ráo nước. Sau đó, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dày khoảng 2-3cm.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn đã sôi thì cho đậu vào chiên vàng.
Để biết khi nào dầu ăn đã nóng, bạn để đầu chiếc đũa vào chảo dầu, nếu thấy xuất hiện những hạt li ti xung quanh chiếc đũa thì lúc đó dầu đã nóng.
- Khi đậu đã vàng, thì vớt đậu hủ ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Chiên đậu nhẹ tay vì đậu hũ non rất dễ bị nát.
- Tiếp theo, đổ bớt dầu trong chảo ra giữ lại vừa đủ dầu ăn để làm mỡ hành. Cho hành lá vào chảo dầu xào, đồng thời cho 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào để dầu không bị văng ra ngoài và hành lá khi ăn không bị nhạt. Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp, trút mỡ hành ra 1 chén nhỏ, để riêng.
- Cuối cùng, xếp đậu chiên ra đĩa, xúc một ít mỡ hành lên và thêm ít chà bông lên trên mặt.
- Khi ăn chấm cùng với nước tương cắt ớt, tương ớt hay mayonnaise đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại