Đời sống

4 cách trị ho cho bé cực kỳ hiệu quả, an toàn mà không cần dùng thuốc

Những cách trị ho cho bé theo cách dân gian dưới đây, giúp mẹ không cần sử dụng thuốc kháng sinh.

Ho dai dẳng và viêm phổi cũng dứt sau 1 đêm với thứ này / Những cách trị ho cho bé mà không cần phải dùng thuốc, mẹ nào cũng nên biết

Cây xương sông chữa ho

Mẹ có thể chuẩn bị một nắm lá xương sông không chỉ trị ho và còn chữa khàn tiếng do viêm thanh quản cho bé yêu của mình vô cùng hiệu quả. Mẹ hãy dùng một nắm lá xương sông non, cùng với một nắm lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn đều với đường. Rồi sau đó hấp cách thủy lấy nước để nguội cho trẻ uống trong ngày giúp trị ho hiệu quả.

Dùng nước vo gạo và rau diếp cá

Bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn một nắm rau diếp cá rồi trộn đều với một bát nước vo gạo. Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp trên vào nồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 20-30 phút. Sau đó, lọc lấy nước cho trẻ uống.

Húng chanh và quất trị ho vô cùng tuyệt vời
Húng chanh và quất trị ho vô cùng tuyệt vời

Quất xanh trị ho

Quả quất chính là một loại quả quất là loại quả có tính ấm có tác dụng làm long đờm, trị ho vô cùng tốt. Mẹ có thể dùng 2- 3 quả quất xanh, rửa sạch, thái nhỏ để nguyên cả vỏ và hạt.

Tiếp đó, mẹ có thể dùng khoảng 3- 4 muỗng đường phèn hoặc mật ong nguyên chất trộn với quất xanh rồi đem hấp cách thủy cho đến khi quất chín, khoảng 30 phút. Rồi sau đó, mẹ chắt lấy nước để nguội cho bé uống trong ngày, mỗi lần khoảng 2-3 muỗng.

Quất giúp trị ho hiệu quả
Quất giúp trị ho hiệu quả

Cách chữa ho bằng húng chanh

Bạn có thể sử dụng khoảng 15 - 16 lá húng chanh, kết hợp với 4 - 5 quả quất xanh rửa sạch rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp này cùng một lượng đường phèn vừa đủ rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 20-30 phút. Rồi mẹ hãy lọc lấy nước cho bé uống 1 - 2 lần một ngày cho tới khi hết ho.

 

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, nếu bé bị ốm mẹ hãy cho bé tới cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám, điều trị.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm