Đời sống

4 cây cảnh nở hoa ra tài lộc, thịnh vượng dịp Tết, chủ nhà trồng 1 cây từ nghèo cũng hóa giàu

Đây là những loại cây cảnh có hoa to, đẹp, mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, được nhiều nhà giàu ưa thích trồng.

Sáu cách đơn giản giúp bạn tự kiểm tra phong thủy nhà tốt hay xấu / 5 bí mật phong thủy mà thầy tướng số không bao giờ tiết lộ cho bạn, số 2 nhiều người làm sai

Tết Nguyên đán đang cận kề và nhiều người đang tìm kiếm các loại cây cảnh để trồng trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là loại cây có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

1. Cây cảnh: Lan huệ

Lan huệ là loại cây có củ lâu năm. Cây có thể ra hoa trong 1-2 năm trồng. Cây có hoa to, rực rỡ, duyên dáng, tràn đầy sắc xuân. Theo phong thủy, loại cây này có thể mang đến niềm vui, thịnh vượng vào trong nhà.

Hoa lan huệ có 2 loại: Lan huệ đơn và lan huệ kép. Hoa lan huệ đơn sẽ có 6 cánh hoa xếp thành 2 lớp so le nhau, mỗi lớp có 3 cánh xếp thành hình tam giác, còn hoa lan huệ kép sẽ có nhiều cánh hoa hơn, xếp từ 3 lớp cánh trở lên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi lan huệ nở. các mầm hoa sẽ lần lượt xuất hiện từ các củ ở phía dưới. Sau khi những mầm hoa này phát triển đến một độ cao nhất định, những bông hoa xinh đẹp sẽ nở trên đỉnh.

2. Cây cảnh: Linh lan

Cây cảnh linh lan là cây được nhiều người lựa chọn trồng trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là cây không kén ánh sáng, có thể sống tốt trong điều kiện ánh sáng trong nhà của nhiều người.

Linh lan là cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, lá màu xanh ngọc bích sáng bóng hơi cong, hoa trắng muốt không tì vết, giống như một chùm chuông nhỏ tung bay. Linh lan cũng là loài hoa nổi tiếng, được giới quý tộc yêu thích. Linh lan là cây cảnh có giá trị trang trí đặc biệt. Mỗi khi hoa nở, hương thơm dễ chịu sẽ bay theo gió.

2

3. Cây cảnh: Dạ lan hương

Dạ lan hương là cây thân thảo sống lâu năm. Đây là cây hoa củ dễ trồng nhất, được nhiều người ưa thích. Cây cảnh này cũng là loại thực vật có hoa thơm nhất mà con người đã phát hiện ra cho đến nay. Dạ lan hương có nguồn gốc từ Hà Lan.

 

Cây cảnh này có khả năng chống lạnh đáng ngạc nhiên. Ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống âm 10 độ C thì với cây cảnh này đều không phải là vấn đề.

3

Với hương thơm tinh tế cùng màu sắc nhẹ nhàng, quyến rũ, hoa dạ lan hương có thể giúp cải thiện tâm trạng đang mệt mỏi, lo âu của bạn. Đồng thời đem đến bầu không khí tươi vui như sẵn sàng lắng nghe mọi buồn phiền của bạn.

Mặt khác, những đóa hoa dạ lan hương còn mang trong mình một ý nghĩa sâu xa hơn đó là gợi lên nỗi buồn không ai thấu, vừa chứa đựng tình yêu thương, sự ganh ghét vừa là nỗi hận thù không thể xóa bỏ. Theo người Pháp, tặng hoa dạ lan hương thường mang ngụ ý rằng tôi yêu bạn nhưng cũng không thể tha thứ cho bạn.

4. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà là cây cảnh có thể sống ở môi trường nhiệt độ thấp. Một chậu cây trà ở ban công ngoại việc trang trí mà còn ngặn chặn những hung khí, đón vượng khí vào nhà đem lại sự an lành, may mắn.

 

4

Có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho đức kiên trì và tính đam mê, bởi đặc tính tự nhiên từ khi nở đến khi úa tán quá trình đều rất từ từ và chậm rãi. Đặt một chậu hoa trong nhà sẽ giúp tâm được tĩnh lặng và hành đồng chừng mực, bình thản.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm