Đời sống

4 đặc trưng của kẻ tiểu nhân chuyên dùng "mưu hèm kế bẩn" để hãm hại người khác

Kẻ tiểu nhân hay đâm sau lưng người khác thường có đặc điểm như thế nào.

Cổ nhân dạy 4 tuyệt chiêu đối phó với tiểu nhân, học được sẽ thọ ích cả đời / Cổ nhân dạy: 9 đạo lý nhân sinh vượt trên cả phong thủy

Loại người thích bịa đặt sinh sự

Loại người này chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Những kẻ này thường bịa đặt chuyện để hãm hại người khác và nâng giá trị bản thân lên.

Trong cuộc nói chuyện của nhữngkẻ tiểu nhânloại này luôn xuất hiện hai từ “nghe nói”. Họ sẵn sàng thay đổi sự thực, thêm thắt câu chuyện. Họ chỉ sợ thế giới không loạn nên phải làm loạn thêm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Loại người thích dùng kế ly gián

Kẻ tiểu nhân thường chia rẽ tình cảm của người khác rồi mình ở giữa đục nước béo cò.

Miệng lưỡi của những người này khá khôn khéo, luôn tỏ ra không biết gì nhưng lại đứng phía sau ngấm ngầm thúc đẩy sự việc mỗi lúc càng thêm gay go, đây là kiểu gián điệp hai mặt điển hình.

Đổ trách nhiệm cho người khác

 

Nếu chẳng may phạm phải lỗi gì đó, kẻ tiểu nhân sẽ tuyệt đối không thừa nhận mà tìm người để đổ lỗi.

Kiểu người này rất "mồm mép", có thể đổi trắng thay đen, có thể khiến mọi người nhầm lẫn mà lan truyền đi những thông tin sai sự thật. Thậm chí có những lúc "chân tướng" vì thế mà bị giấu nhẹm đi và cho dù được phát hiện khi việc đã rồi, mức độ ảnh hưởng của nó cũng đã không còn nữa.

tieu-nhan-phunutoday-2

Gió chiều nào xoay chiều đó

Ở cơ quan, lãnh đạo thích ai, kẻ tiểu nhân sẽ tìm cách gần gũi người đó, lãnh đạo không thích ai, kẻ tiểu nhân sẽ ngày ngày tìm cách đả kích, ai có ưu thế sẽ đeo bám, ai thất thế sẽ xa lánh. Với những người không có giá trị lợi dụng, họ chắc chắn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc gần gũi, kết thân.

Loại người thích tìm kẻ chết thay

 

Những kẻ miệng lưỡi giảo hoạt nhưng lại không dám phát lời thề, rất có khả năng gây hiểu lầm cho mọi người bởi những khẳng định vô căn cứ, lâu ngày miệng đời lắt léo, vô tội cũng thành có tội. Đối với nhữngkẻ tiểu nhânloại này, đôi khi chân tướng giống như viên sỏi giữa biển đông, vĩnh viên bị chôn vùi.

Trên thực tế, đặc điểm củakẻ tiểu nhânkhông chỉ có nhiêu đây, phàm những người khinh thường luật pháp, coi thường đạo lý, cay nghiệt bạc béo, không tuân thủ luân thường đạo đức, chỉ biết tư lợi, dễ dàng bị ma quỷ dẫn dắt đều mang trên mình nhân cách củakẻ tiểu nhân. Nếu bạn không có khả năng “nhìn người” thì rất khó để có thể nhìn rõ bộ mặt thật của họ

Theo Minh Ngọc/Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm