Đời sống

4 dấu hiệu trên miệng chứng tỏ gan của bạn đang bị tổn thương, nhất điều thứ 3

Nếu bạn thấy vùng miệng của mình gặp phải những dấu hiệu dưới đây, hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Dấu hiệu tố cáo chồng đang có mối tình "ngoài luồng" / 6 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt collagen: Bổ sung ngay nếu không muốn già nua, ốm yếu

Thường bị loét miệng

Nhiều người cho rằng nhiệt miệng, loét miệng là do nóng trong. Tuy nhiên, đôi khi do gan bị tổn thương lâu ngày và làm một lượng lớn virus tích tụ trong gan, từ đó dễ gây tổn thương tế bào gan. Hậu quả là chức năng đông máu sẽ ngày càng ít đi nên nguy cơ loét miệng sẽ xảy ra. Chính vì vậy, nếu như bạn thấy mình bị loét miệng rất lâu không thể nào đỡ, dù đã bôi hoặc uống thuốc rất nhiều thì nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát nhé!

Môi thường khô nứt nẻ cần thận trọng
Môi thường khô nứt nẻ cần thận trọng

Bong tróc da môi

Mùa đông khi tiết trời se lạnh chúng ta dễ bị mắc tình trạng bong tróc da môi. Tuy nhiên, nếu như tình trạng bong tróc môi xảy ra khá thường xuyên, ngay cả trong mùa hè thì bạn cần phải thận trọng. Trong trường hợp này,bạn cần uống nhiều nước hơn để cải thiện triệu chứng này. Đặc biệt, nếu đã bổ sung đủ nước mà triệu chứng bong tróc da môi vẫn không được cải thiện thì bạn nên nghĩ đến nguy cơ gan bị rối loạn chuyển hóa. Nếu gan bị tổn thương thì quá trình trao đổi chất sẽ không làm việc tốt, từ đó khiến môi bị bong tróc, thiếu độ ẩm.

Hơi thở có mùi hôi nên thận trọng
Hơi thở có mùi hôi nên thận trọng

Hơi thở luôn có mùi hôi

Hôi miệng không nhất thiết là do các vấn đề về răng miệng, nếu tình trạng hôi miệng không thuyên giảm bằng cách đánh răng hoặc súc miệng thì bạn nên cảnh giác với chức năng gan bất thường. Những người có chức năng gan bất thường có thể làm tăng lượng amoniac trong máu, khi đó thở ra sẽ có mùi khó chịu. Lúc này bạn nên đi khám bac sĩ để có hướng xử lý tích cực nhất.

Môi thường xuyên khô đỏ

 

Người hay cáu gắt thường có môi khô đỏ rất rõ ràng và đây cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh về gan. Nếu môi ngày càng khô đỏ rõ rệt thì bạn nên chú ý đi kiểm tra chức năng gan ngay. Trong trường hợp này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt để có hướng điều trị tích cực kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm