Đời sống

4 điều đại kỵ cần tránh khi ăn sữa chua để không bị phản tác dụng, rước bệnh vào thân

Sữa chua là một món ăn giải nhiệt được vô cùng yêu thích trong mùa hè nóng nực. Thế nhưng khi ăn sữa chua cần tránh 4 điều đại kị dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Thực phẩm người bị bệnh gout không nên ăn / 7 loại thực phẩm và cách bảo quản đúng nhất mà nhiều người vẫn làm sai

Sữa chua là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein, lipid, glucid và các vitamin. Ngoài giá trị về dinh dưỡng, sữa chua còn có giá trị chữa bệnh rất tốt nhất là các bệnh liên quan đến đường ruột.

  4 điều đại kỵ cần tránh khi ăn sữa chua để không bị phản tác dụng, rước bệnh vào thân

Ảnh minh họa.

4 điều đại kỵ cần tránh khi ăn sữa chua để không bị phản tác dụng, rước bệnh vào thân

Có một thực tế đó là sữa chua không chứa chất béo, sữa chua hay bất cứ loại nào đều có chứa đường tự nhiên và được làm từ sữa. Vì vậy hãy ăn một cách có kiểm soát và cần lưu ý những điều dưới đây:

Không ăn sữa chua đông cứng

Rất nhiều người có thói quen để sữa chua trên ngắn đá cho đông cứng lại rồi mới ăn. Thế nhưng đây là một cách ăn sữa chua hoàn toàn sai lầm.

 

4 điều đại kỵ cần tránh khi ăn sữa chua để không bị phản tác dụng, rước bệnh vào thân 1

Sữa chua đông cứng có thể là nguyên nhân khiến một số vi khuẩn có lợi chết do nhiệt độ quá lạnh. Ăn sữa chua như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe nữa.

Không ăn ngay sau khi dùng kháng sinh

Không ăn sữa chua ngay sau khi dùng kháng sinh vì chúng có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có lợi trong sữa chua.

Ngoài ra, lưu ý không ăn sữa chua cùng các loại thịt mỡ, xúc xích, thịt xông khói. Bởi qua chế biến, các loại thịt sẽ có chất nitrat (nitro) khi kết hợp cùng sữa chua sẽ tạo thành chất nitrosamine là chất gây ung thư.

 

Không hâm nóng trước khi ăn

Đây là điều rất nhiều các mẹ làm, vì sợ bé ăn sữa chua lạnh bị viêm họng nên sẽ ngâm sữa chua qua nước nóng hoặc làm ấm bằng lo vi sóng.

Thế nhưng đây tiếp tục là một cách ăn vô cùng sai lầm, bởi khi làm nóng lại các vi khuẩn có lợi trong sữa chua cũng sẽ bị mất khả năng hoạt động, điều này sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong sữa bị ảnh hưởng.

4 điều đại kỵ cần tránh khi ăn sữa chua để không bị phản tác dụng, rước bệnh vào thân 2

Tốt nhất nếu sữa chua lạnh, bạn có thể để ngoài môi trường 30-45 phút, hoặc ngâm vào nước theo tỷ lệ 2 sôi, 1 lạnh trong 15 phút trước khi ăn.

 

Không ăn nhiều với mục đích giảm cân

Có rất nhiều người luôn cho rằng ăn sữa chua có thể giảm được cân. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng sữa chua không có tác dụng thần thánh đến mức như chị em tưởng.

Nếu ăn sữa chua ở lượng vừa phải (100-200g/ngày) sữa chua có thể kích thích tiêu hóa giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn lượng sữa chua cơ thể cần, sẽ thúc đẩy sự thèm ăn.

Hơn nữa, ngoài chất béo bão hòa, sữa chua còn chứa đường và nguyên liệu sữa, đây là nguyên nhân khiến chị em tăng cân mất kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm