Đời sống

4 "không" khi ăn chuối nhất định phải tránh kẻo gây hại cơ thể, nhiều người mắc phải mà không biết

Ăn chuối rất tốt cho cơ thể nhưng nếu mắc phải những sai lầm tai hại này sẽ gây hại lớn cho cơ thể.

Cơ thể con người sẽ ra sao nếu dư thừa các loại vitamin? / Bác sĩ 'chỉ mặt' 4 kiểu bổ sung canxi sai lầm của mẹ: Con vừa lùn vừa sỏi thận, lại đau dạ dày

Không ăn chuối khi đói

Do chứa nhiều magie nên chuối là nguyên tố nhạy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magie và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe.

Thời điểm ăn chuối tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Không nên ăn chuối buổi sáng

Chúng ta không nên ăn chuối vào buổi sáng hoặc khi cần tỉnh táo, bởi trong chuối có chứa chất gây buồn ngủ tức thời – Serotonin. Loại chất này sẽ ngay lập tức khiến bạn rơi vào trạng thái ngáp ngủ, mệt mỏi, không tỉnh táo, thiếu tập trung dẫn đến hiệu quả công việc kém.

4 khong khi an chuoi-phunutoday

Ảnh minh họa

Cuối cùng, một số người bị dị ứng với chuối nên tránh hoàn toàn nếu thấy ăn chuối gây ra các triệu chứng như ngứa, sưng, nổi mề đay hoặc thở khò khè.

Không ăn quá nhiều chuối

Không nên ăn quá nhiều chuối mỗi ngày, tiêu thụ quá nhiều kali có thể có hại cho thận. Nếu thận không thể loại bỏ kali thừa trong máu, có thể gây tử vong.

Không ăn chuối khi bị đau nửa đầu

Không những vậy, chuối còn có thể gây ra chứng migraine, do đó những người mắc bệnh đau nửa đầu không nên ăn hơn nửa trái chuối 1 ngày.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm