Đời sống

4 kiểu ăn lẩu làm hỏng dạ dày, có ngày nhập viện trong tích tắc

Ăn lẩu sai cách có thể gây hại cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ.

Uống nước buổi sáng cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng đừng dại uống 4 loại nước này / Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng thanh long

Ăn lẩu vị quá cay hoặc quá chua

Các loại lẩu chua cay mang lại hương vị kích thích, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, ăn quá chua hay quá cay đều làm ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa. Nước lẩu quá chua/cay sẽ làm niêm mạc dạ dày bị kích thích. Trường hợp nhẹ thì gây ra đau dạ dày, nặng hơn có thể sinh ra phù nề, xung huyết, viêm loét dạ dày.

sai-lam-khi-an-lau-01
Ảnh minh họa.

Vội vàng cho thức ăn vào miệng khi còn quá nóng

Đồ ăn vừa gắp từ nồi lẩu nóng đang sôi sùng sục không chỉ gây tổn thương niêm mạc khoang miệng mà còn làm hại thực quản, dạ dày.

Đồ ăn nóng sẽ kích thích đường tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Khi ăn lẩu, bạn nên gắp đồ ăn chín ra rát để nguội bớt rồi mới từ từ sử dụng.

Ăn lẩu tái

Nhiều người cho rằng, thịt nhúng lẩu phải chín tái mới thơm ngon, giữ được ví ngọt nên chỉ nhứng qua loa trong nước sôi. Tuy nhiên, thời gian nấu quá ngắn sẽ không thể tiêu diệt hết các loại vi khuẩn, ký sinh trùng trên bám trên thực phẩm. Như vậy người ăn có thể sẽ mắc phải các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Ngoài ra, trong quá trình ăn, chúng ta cũng nên phân biệt rõ đồ chín và đồ sống. Không dùng đũa gắp đồ sống để gắp đồ chín, tránh nhiễm khuẩn chéo.

sai-lam-khi-an-lau-02

Lạm dụng nhiều viên nhúng lẩu như tôm viên, bò viên, cá viên...

Các loại thịt viên là đồ nhúng lẩu yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, dù chúng có hương vị béo ngậy và thơm ngon, bạn cũng không nên ăn nhiều. Chúng rất khó kiểm định về nguyên liệu, quy trình sản xuất của các loại thịt viên này. Nó có thể được làm từ các loại thịt vụn trộn với nhau, cho thêm các phụ gia thực phẩm. Khâu chế biến, vận chuyển cũng rất khó để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC