4 loại củ nên nấu chín trước khi ăn
Những thực phẩm giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả / 4 việc cần làm ngay để bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn trong tủ lạnh khi bị mất điện
Bạn nên nấu chín cà rốt trước khi ăn. Nguồn ảnh: Internet
Cà rốt chứa lượng lớn vitamin A, C, canxi, sắt, kali và chất xơ mà cơ thể cần. Đồng thời, nó cũng chứa carotemoid - một chất chống oxy hóa tuyệt vời với nhiều tác dụng bổ dưỡng. Tốt cho mắt, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe
Khoai mì
Vỏ củ khoai mì là phần chứa hầu hết các hợp chất xyanua, vì vậy nên bóc vỏ, ngâm trong nước trước khi chế biến và nấu chín kỹ để giúp loại bỏ các chất độc trong củ khoai mì, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe.
Nếu ăn khoai mì sống hoặc nấu chưa chín, bạn có thể bị tiêu chảy, đau dạ dày và nôn mửa, theo Web MD.
Khoai tây
Phần xanh của khoai tây và khoai tây mọc mầm có solanin và chaconine, những chất độc có thể gây tiêu chảy, sốt, nhức đầu và nôn mửa. Cắt bỏ phần xanh và mắt và rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Tránh ăn khoai tây đã mọc mầm.
Khoai môn
Khoai môn sống có các hợp chất oxalat, có thể gây sưng, kích ứng ở môi, miệng và cổ họng của bạn. Phương pháp nấu chín khoai môn với sữa sẽ giúp làm giảm tác dụng của các độc tố này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết