4 loại củ nên nấu chín trước khi ăn
Những thực phẩm giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả / 4 việc cần làm ngay để bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn trong tủ lạnh khi bị mất điện
Bạn nên nấu chín cà rốt trước khi ăn. Nguồn ảnh: Internet
Cà rốt chứa lượng lớn vitamin A, C, canxi, sắt, kali và chất xơ mà cơ thể cần. Đồng thời, nó cũng chứa carotemoid - một chất chống oxy hóa tuyệt vời với nhiều tác dụng bổ dưỡng. Tốt cho mắt, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe
Khoai mì
Vỏ củ khoai mì là phần chứa hầu hết các hợp chất xyanua, vì vậy nên bóc vỏ, ngâm trong nước trước khi chế biến và nấu chín kỹ để giúp loại bỏ các chất độc trong củ khoai mì, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe.
Nếu ăn khoai mì sống hoặc nấu chưa chín, bạn có thể bị tiêu chảy, đau dạ dày và nôn mửa, theo Web MD.
Khoai tây
Phần xanh của khoai tây và khoai tây mọc mầm có solanin và chaconine, những chất độc có thể gây tiêu chảy, sốt, nhức đầu và nôn mửa. Cắt bỏ phần xanh và mắt và rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Tránh ăn khoai tây đã mọc mầm.
Khoai môn
Khoai môn sống có các hợp chất oxalat, có thể gây sưng, kích ứng ở môi, miệng và cổ họng của bạn. Phương pháp nấu chín khoai môn với sữa sẽ giúp làm giảm tác dụng của các độc tố này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Tướng phụ nữ mang lại may mắn, tài lộc cho chồng con, nhận biết phụ nữ 'vượng phu ích tử' qua những đặc điểm này
Bia không uống hết đừng vội bỏ đi, đổ bia lên tóc và xoa lên, có tác dụng rất tốt, bạn có thể thử ở nhà