Đời sống

4 loại củ nên nấu chín trước khi ăn

Cà rốt, khoai mì... là thực phẩm bạn nên nấu chín trước khi ăn nhé.

Những thực phẩm giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả / 4 việc cần làm ngay để bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn trong tủ lạnh khi bị mất điện

Cà rốt

4 loại củ nên nấu chín trước khi ăn

Bạn nên nấu chín cà rốt trước khi ăn. Nguồn ảnh: Internet

Cà rốt chứa lượng lớn vitamin A, C, canxi, sắt, kali và chất xơ mà cơ thể cần. Đồng thời, nó cũng chứa carotemoid - một chất chống oxy hóa tuyệt vời với nhiều tác dụng bổ dưỡng. Tốt cho mắt, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe

Khoai mì

Vỏ củ khoai mì là phần chứa hầu hết các hợp chất xyanua, vì vậy nên bóc vỏ, ngâm trong nước trước khi chế biến và nấu chín kỹ để giúp loại bỏ các chất độc trong củ khoai mì, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Nếu ăn khoai mì sống hoặc nấu chưa chín, bạn có thể bị tiêu chảy, đau dạ dày và nôn mửa, theo Web MD.

Khoai tây

 

Phần xanh của khoai tây và khoai tây mọc mầm có solanin và chaconine, những chất độc có thể gây tiêu chảy, sốt, nhức đầu và nôn mửa. Cắt bỏ phần xanh và mắt và rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Tránh ăn khoai tây đã mọc mầm.

Khoai môn

Khoai môn sống có các hợp chất oxalat, có thể gây sưng, kích ứng ở môi, miệng và cổ họng của bạn. Phương pháp nấu chín khoai môn với sữa sẽ giúp làm giảm tác dụng của các độc tố này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm