4 loại củ quả chớ dại ăn cả vỏ kẻo ngộ độc
Nên ăn những thực phẩm này để giảm bệnh lúc giao mùa cuối thu đầu đông / 6 loại thực phẩm đơn giản giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn
Vỏ khoai lang
Trong thành phần dinh dưỡng của vỏ khoai lang sẽ hại gan, thận của bạn. Nguyên nhân là do trong vỏ khoai lang có chứa quá nhiều chất kiềm, ăn nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa đầy bụng khó tiêu.
Nhất là với những củ khoai lang bị hà, có vết đốm nâu hoặc nâu đen, đồng nghĩa với việc củ khoai đã bị vi khuẩn xâm nhập, sẽ sản sinh ra chất độc saponone và saponol dễ làm tổn thương gan, gây ngộ độc cho bạn.
Vỏ khoai tây
Trong thành phần của vỏ khoai tây có chứa glycoalkaloids, chất này khi ăn vào rồi tích lũy trong cơ thể, đến một lượng nhất định sẽ gây độc thậm chí có thể gây chết người. Khi bị ngộ độc khoai tây thường không có triệu chứng rõ ràng, chỉ làm cho da mạt xanh xao, nhợt nhạt, run rẩy.
Đặc biệt, với những củ khoai tây mà phần vỏ xuất hiên màu xanh sẽ càng độc hại hơn, khi đó lượng chất độc được sản sinh trong khoai càng cao, có thể khiến bạn phải nhập viện. Chính vì vậy, khi ăn khoai tây chớ dại ăn cả vỏ kẻo hối hận không kịp.
![Khoai tây không nên ăn cả vỏ. Khoai tây không nên ăn cả vỏ.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/20/khoai-tay-1017.jpg?format=webp)
Khoai tây không nên ăn cả vỏ.
Vỏ quả hồng
Trong thành phần của vỏ của quả hồng có chứa chất nhựa có thể gây bệnh đau dạ dày. Đặc biệt là với những quả hồn xanh còn non, axit tannic tập trung chủ yếu ở phần thịt quả, khi quả chín, axit tannic sẽ tập trung chủ yếu ở phần vỏ.
Chính vì vậy, khi ăn hồng bạn nên gọt sạch vỏ, để chất độc này khi xâm nhập vào dạ dày, sẽ tạo ra một hóa chất kết hợp với protein trong thực phẩm, tạo ra những cục u lớn nhỏ, tạo thành sạn trái hồng trong dạ dày, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, thậm chí còn gây nguy hiểm chết người.
![Ăn hồng không nên ăn cả vỏ](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/20/4-loai-cu-qua-cho-dai-an-ca-vo-keo-ngo-doc-nhat-la-loai-thu-3_2.jpg?format=webp)
Vỏ quả lê
Trong thành phần dinh dưỡng của quả lê chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi ăn lê bạn không nên ăn cả vỏ. Nguyên nhân là trong vỏ quả lê có chứa nhiều chất xơ gây khó tiêu cho dạ dày của bạn. Nếu ăn nhiều có thể gây vón cục khó tiêu, sỏi thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh