Đời sống

4 loại rau ngon miệng nhưng chứa “sát thủ dấu mặt”

Những loại rau dưới đây chứa nhiều vitamin, khoáng, chất, sắt…tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Tuyệt chiêu chọn dưa hấu đỏ, ngọt chỉ cần nhìn duy nhất điểm này / Tác dụng chữa bệnh thần kì của quả sung

Rau cần nước

Trong thành phần dinh dưỡng, nhưng rau cần nước thường được trồng ở những nơi đồng ruộng hoặc ao hồ là những nơi chứa nhiều giun sán dễ gây bệnh cho cơ thể con người. Loại rau cần nước thường được dùng để ăn lẩu, chế biến món xào, và làm nộm dưa muối…. trước khi làm món rau này bạn cần phải rửa sạch và ngâm nước muối, khi nấu cần nấu cho chín kỹ để tránh bệnh tật

Rau muống nước chứa nhiều vi khuẩn

Rau muống nước chứa nhiều vi khuẩn.

Rau muống nước

Rau muống chứa nhiều sát, khoáng chất vi tamin là món ăn phổ biến ở nước ta được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn rau muống được trồng nhiều ở ao hồ thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bởi trên rau muống chứa nhiều ký sinh trùng thường sống trên các loại rau thủy sinh. Khi xâm nhập vào cơ thể người thông qua con đường ăn uống, chúng có thể gây đau bụng, tiêu chảy hoặc mẩn ngứa, dị ứng đối với người dùng.

Ngó sen

Trong thành phần của ngó sen có nhiều dinh dưỡng như có đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C…tốt cho cơ thể. Ngó sẽ còn được dùng làm vị thuốc trông Đông Y. Nhiều người còn sử dụng ngó sen làm nộn ăn khá ngon nhưng điều này vô cùng nguy hiểm bởi ngó sen phát triển trong bùn dưới đáy nước các hồ ao, đầm, nên ngó sen dễ bị nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó khi chế biến ngó sen không kỹ dễ nhiễm bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa, ngó sen còn là nơi trú ẩn của ấu trùng sán lá ruột, một loại sán lá ký sinh nhất là sán lợn.

Ngó sen chứa nhiều vi khuẩn

Ngó sen chứa nhiều vi khuẩn.

Rau cải xoong

Trong thành phần dinh dương của rau cải xoong được biết là loại rau có hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt… cao với nhiều công dụng trong việc phòng và trị bệnh, không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà còn giúp tẩy độc, lợi tiểu, có nhiều chất xơ nên tác dụng tốt đối với dạ dày…

Nhưng bên cạnh đó, rau cải xoong cũng chứa nhiều giun sán, bởi nó sống trong môi trường ô nhiễm nên chứa nhiều vi khuẩn cần phải rửa sạch và chế biến kỹ trước khi ăn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC