4 loại rau "trường thọ" được cổ nhân đánh giá cao, loại số 3 mọc dại đầy đường
Cách làm đậu phụ béo mềm thơm ngon cực dễ, vừa ngon vừa lành, cả nhà yên tâm ăn thoải mái / Mách bạn những mẹo nhỏ làm sạch nhà vệ sinh không cần kì cọ mà vẫn sáng bóng hết mùi hôi
Tảo bẹ
Tảo bẹ là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng phát triển trong môi trường nước biển nên chứa hàm lượng iot cao, ngang bằng với rong biển. Ngoài ra, rong biển còn chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu từ đó ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông, giảm nguy cơ bị tai biến, đột quỵ.

Ngoài ra, tảo bẹ rất giàu canxi, tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị huyết áp cao.
Tuy nhiên người mắc bệnh dạ dày và phụ nữ mang thaikhông nên ăn quá nhiều.
Cây rau dương xỉ
Các nhà khoa học phát hiện ra dương xỉ có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Loại rau này bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể và có khả năng trị nhiều bệnh.

Rau dương xỉ rất giàu protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin, khoáng chất. Ngoài ra, nó còn chứa một số lợi khuẩn giúp thanh nhiệt, giải độc tốt, sát trùng, chống viêm.
Người xưa thường dùng rau này để cắt cơn sốt, trị bệnh eczema, lở loét...
Rau sam
Tại Trung Quốc, rau sam được gọi là loại sau trường thọ. Không chỉ chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ, canxi và sắt, rau sam còn chứa một lượng lớn norepinephrine, kali và giàu axit citric, axit malic… có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.

Người xưa cũng dùng rau sam để trị bệnh ho, lao phổi, trị côn trùng hoặc rắn cắn.
Nấm hương
Nấm hương là nguyên liệu được sử dụng rất rộng rãi trong các món xào, nấu. Nó được ví là vua của các loại nấm. Ở Trung Quốc, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương còn phong cho nấm hương là thực phẩm trường thọ,

Dân gian sử dụng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt, bệnh dạ dày.
Nghiên cứu hiện đại cho thấy nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm các khối u.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy
4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi