Cách làm đậu phụ béo mềm thơm ngon cực dễ, vừa ngon vừa lành, cả nhà yên tâm ăn thoải mái
Để nấu ăn ngon nếu biết mẹo này / 11 mẹo giảm cân cho những người lười biếng
Tự làm đậu phụ trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu phụ trứng đi mua đâu! Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó!
Cách 1:
Nguyên liệu:
Sữa đậu nành: 500 ml
3- 4 quả trứng gà
Muối, dầu ăn
Khay đựng (tạo hình cho đậu hũ)

Cách làm:
1. Đánh đều 3 quả trứng vào trong tô lớn. Tiếp đó đổ sữa đậu này từ từ vào tô trong khi vẫn đánh trứng. Cho thêm chút muối. Tiếp tục đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
2. Quết một chút dầu ăn vào khay đựng rồi đổ hỗn hộp vào. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 20 phút.
3. Khi đậu hũ trứng chín thì để nguội. Bạn có thể dùng ngay hoặc bỏ tủa lạnh ngăn mát trong vòng 1 tiếng rồi sử dụng cũng được.
Ăn ngon với cơm nóng hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến với các thành phần khác như sốt cà chua, nấu canh hẹ... đều được.
Cách 2:
Nguyên liệu:
Cách làm:
- 6 quả trứng gà
- 500ml sữa đậu nành
- 5g bột ngô
- 10g muối

Cách làm:
Bước 1:
- Đánh tan trứng, chú ý nhẹ tay để không bị nổi bọt.
Bước 2:
- Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô.
Bước 3:
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng. Lưu ý: Bạn nhớ để sữa nguội bớt và đổ từ từ, vì sữa nóng quá sẽ làm chín trứng.
Bước 4:
- Lót bọc nylon thực phẩm vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trứng - đậu vào khuôn rồi đem hấp.
Lưu ý: Hấp lửa nhỏ vừa, hé vung để tránh đậu bị rỗ mặt.
Bước 5:
- Đậu lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên.
Để món ăn đậm vị hơn, bạn có thể làm thêm một phần thịt sốt cà chua và chan lên trên nhé!
Miếng đậu căng phồng và vàng ươm, hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt, ăn bao nhiêu cơm cũng không đã!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"