4 loại thực phẩm thèm đến mấy cũng đừng ăn nhiều, tránh nguy cơ nhồi máu não
10 thực phẩm không nên ăn khi bạn đang đói bụng / Ăn thực phẩm này giúp ngừa ung thư vú hiệu quả
Muối là loại gia vị không thể thiếu trong mọi món ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc nạp nhiều lượng muối vào cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là tim mạch và mạch máu não. Lượng muối vào cơ thể tăng cao sẽ thúc đẩy tăng ion natri trong máu, gây mất cân bằng natri- kali, gây giãn nở cơ trơn và lòng mạch máu hẹp lại, khiến huyết áp tăng cao.

Đồng thời, gây bong các mảng xơ cứng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ nhồi máu não. Do đó, nên ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao để tránh mắc bệnh.
Đồ ăn nhiều chất béo
Đồ ăn nhiều dầu mỡ không những gây béo phì, mà còn thúc đẩy gia tăng các bệnh về mạch máu. Khi cơ thể quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng hạt mỡ trong máu, khiến máu đặc hơn, đồng thời còn làm giảm độ dẻo dai của mạch máu, thúc đẩy sự xuất hiện của huyết khối, từ đó làm tăng tỉ lệ mắc nhồi máu não.
Một số nội tạng động vật có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nấu ăn quá nhiều sẽ có thể gây nên bênh và làm tồn thương mạch máu.
Trong nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol, hàm lượng cholesterol cao có thể làm mạch máu đông cứng nhanh hơn và hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Về lâu dài, khi tích tụ nhiều sẽ dễ mắc các bệnh như nhồi máu não hay nhồi máu cơ tim. Bên cạnh đó, nội tạng động vật có chứa các nguyên tố kim loại nặng, nếu đưa vào cơ thể có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc kim loại nặng.
Đồ ăn chứa nhiều đường
Ăn nhiều đồ ngọt khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây tổn thương thành mạch máu, tăng hình thành huyết khối. Đồng thời, một số đường sẽ được chuyển hóa thành chất béo khiến máu đặc lại, làm máu chảy chậm, giảm lượng oxy vận chuyển máu, dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, khiến hoạt động của mô và tế bào giảm sút, làm gia tăng các bệnh tim mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"