7 loại rau họ cải là kháng sinh tự nhiên, giúp chống lại các khối u ác tính, ngừa K hiệu quả
5 loại nước tuyệt đối không uống khi đến chu kỳ, khiến chị em 'già sớm', mới 30 mà nội tiết như 40 / Dạ dày yếu, hay đau, tiêu hóa rối loạn: Bác sĩ nói ăn thật ít 4 loại rau 3 loại cơm, không ăn càng tốt
Rau họ cải có nguồn chất xơ dồi dào cũng như rất giàu các chất dinh dưỡng như vitamin E, C, K, folate, carotenoid và khoáng chất. Ngoài ra, rau họ cải còn chứa glucosinolate là chất chứa lưu huỳnh, tạo ra mùi thơm hăng và vị đắng của rau họ cải.
Trong quá trình chế biến, nhai và tiêu hóa thức ăn, glucosinolate trong rau sẽ được phân hủy để tạo thành các hợp chất có hoạt tính sinh học indoles, nitriles, thiocyanates và isothiocyanates. Trong đó, indoles và isothiocyanates được phát hiện có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào K ở một số cơ quan như bàng quang, ruột gan, vú, phổi, dạ dày…
Nhìn chung, các loại rau họ cải đều rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể. Đây là loại rau dễ mua, giá thành không quá cao lại rất tốt cho sức khỏe.
Rau bắp cải
Bắp cải chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất như vitamin K, kali, phốt pho.. Ăn bắp cải thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe làn da, tăng cường thị lực, tốt cho xương và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào K.
Rau cải xoong
Rau cải xoong chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene… Các chất này có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Ngoài ra, nó còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Bông cải xanh
Bông cảnh xanh chứa nhiều vitamin B, C, K, chất xơ, chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm chậm sự lão hóa của não bộ, ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ.
Rau cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất xơ, không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp. Ngoài ra, loại rau này tác dụng cải thiện đường tiêu hóa, giảm cholesterol xấu trong máu, giúp xương chắc khỏe…
Rau cải thìa
Rau cải thìa chứa nhiều protein, chất xơ, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều folate, kali, vitamin C, B6, vitamin E, beta-carotene… giúp đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch…
Rau cải cúc
Rau cải cúc chứa nhiều protid, vitamin A, B, C… có tác dụng chống cháy nắng, ngăn ngừa tình trạng hình thành các đốm nâu, giảm dị ứng, giúp da khỏe mạnh, hỗ trợ lưu thông máu… Cải cúc còn chứa chất diệp lục, giúp loại bỏ cholesterol thừa trong máu.
Rau cải ngồng
100 gram cải ngồng có thể cung cấp 45mg vitamin C, tương đương với 75% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Vitamin C có tác dụng chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm… Ngoài ra, loại rau này còn chứa vitamin B6 giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, điều chỉnh lượng đường trong máu. Cải ngồng cũng không chứa cholesterol, tốt cho người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn