Đời sống

4 mẹo đơn giản giúp làm sạch lò vi sóng

Sử dụng công thức dưới đây bạn có thể vệ sinh lò vi sóng tại nhà cực sạch mà không tốn nhiều thời gian.

Mẹo luộc dạ dày giòn ngon sần sật, đầu bếp cũng phải gật gù / 6 mẹo làm đẹp thông minh chị em cần nhớ

Sử dụng giấm

4 mẹo đơn giản giúp làm sạch lò vi sóng

Bạn có thể vệ sinh lò vi sóng tại nhà đơn giản. Nguồn ảnh: Internet

Đong nước và giấm theo tỉ lệ: Đong khoảng 2 cốc nước và 2 thìa giấm vào cốc hoặc bát, chất liệu an toàn cho lò vi sóng.

Trước đây nếu như bạn rất khó khăn trong việc làm sạch lò vi sóng thì hiện tại, với mẹo nhỏ đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể chỉ mất 5 phút để lau và 5 phút để làm sạch.

Đặt bát vào lò vi sóng rồi bật công suất cao trong vòng 3 phút để chất lỏng có thể sôi và bốc hơi. Để yên bát trong lò từ 2 đến 3 phút: Không mở cửa lò vi sóng ngay, hơi nước bị mắc kẹt bên trong sẽ giúp làm trôi cặn thức ăn. Cẩn thận tháo bát và đĩa xoay: Mở cửa và cẩn thận lấy cốc đo hoặc bát. Nếu lò vi sóng của bạn có đĩa xoay, hãy cẩn thận nhấc ra.

Dùng bọt biển để lau sạch lò vi sóng: Lau sạch bên trong lò vi sóng, bắt đầu từ phía trên và xung quanh, đừng quên lau cửa lò.

Lau bàn xoay: Nếu bạn lấy nó ra, hãy lau bàn xoay bằng miếng bọt biển của bạn. Dùng khăn lau bát đĩa sạch để lau lần cuối cho lò vi sóng: Lau toàn bộ lò, các cửa, bàn xoay bằng khăn lau bát đĩa.

 

Sử dụng chanh/cam tươi

Cắt đôi 1 trái chanh và cho vào 1 tô sạch (tô có chất liệu sử dụng được cho lò vi sóng) hoặc có thể thay chanh bằng nửa trái cam, thêm nước vào hơn nửa tô và cho vào trong lò vi sóng.

Cho lò quay trong vòng 3 phút để nước bốc hơi. Tắt bếp và không mở cửa mà để tô trong đó 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu dễ dàng bong tróc ra.

Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn, lau lại lần nửa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

Sử dụng nước rửa chén

 

Cho 2 muỗng canh nước rửa chén vào một cái, thêm nước ấm vào 1/2 chén. Đặt vào khoang lò và bật lò vận hành từ 1 - 2 phút đến khi bốc hơi nước bám đều trên thành lò thì tắt lò, để khoảng 4-5 phút rồi mới tiến hành lau.

Dùng khăn ướt lau sạch chất bẩn và lau lại bằng khăn khô.

Baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở là một loại bột dùng trong làm bánh, ngoài công dụng này ra baking soda còn được biết đến như là một chất tẩy rửa khá hiệu quả. Baking soda có thể làm sạch vết ố, vết cà phê, vết bám bẩn trên các loại vật dụng nhà bếp cũng như các vết bẩn bám lâu ngày trong lò vi sóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm