Đời sống

4 món canh rau muống ngon đậm đà, thanh mát cho mâm cơm đầu hè

Hãy để những mâm cơm đầu hè của gia đình bạn thêm thanh mát, ngon miệng với 3 món canh rau muống này nhé.

Mùa hè nên mặc quần áo thế nào để đỡ nóng? / 2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm

Canh rau muống nấu nghêu

Nguyên liệu:
1 mớ rau muống
400g nghêu
1 nhánh gừng nhỏ

4 món canh rau muống ngon đậm đà, thanh mát cho mâm cơm đầu hè

Canh rau muống nấu nghêu

Cách nấu canh nghêu rau muống:

Bước 1:

Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

 

Bước 3:

Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

Canh cá rau muống

 

Nguyên liệu:

 

1 con cá chim (300g)

200g cọng rau muống

100g măng chua

1 trái cà chua

 

1/2 chén nước me

Rau om, ngò gai

2 trái ớt hiểm, ớt sừng

Tỏi băm, tỏi phi có dầu

Muối, đường, nước mắm, dầu ăn

 

Bột ngọt

4 món canh rau muống ngon đậm đà, thanh mát cho mâm cơm đầu hè

Canh cá rau muống

Cách làm:
Sơ chế

- Cá chim sơ chế sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1m tỏi băm, để thấm, chiên sơ cá, vớt ra để ráo.

- Rau muống lặt sạch, dùng tay vặn khúc 5cm. Măng chua rửa sơ, để ráo. Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ơt sừng cắt lát, ớt hiểm đập dập.

 

Nấu canh

- Nấu sôi 1.5 lít nước, thêm nước me, măng chua và cá vào nấu chín, cho cà chua, rau muống, 2 trái ớt hiểm, nêm 3M nước mắm, 3M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt, 1M tỏi phi có dầu, ớt cắt lát, rau om, ngò gai. Tắt lửa.

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Canh rau muống tôm khô

Nguyên liệu:

 

500g rau muống

30g tôm khô

1 củhành tím

Gia vị:Muối,bột ngọt,hạt nêm,nước mắm

Dầu ăn

 

4 món canh rau muống ngon đậm đà, thanh mát cho mâm cơm đầu hè

Canh tôm rau muống

Cách thực hiện:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau khi mua về bạn nhặt bỏ lá già, úa vàng rồingâm trong nước muối 15 phútsau đó rửa sạch.

Ngâm phần tôm khôtrong nước ấm 5-7 phútđể cho tôm mềm và nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước.

Hành tím bạn bỏ vỏ rồithái lát mỏng, sau đó cho phần tôm khô vào 1/2 phần hành tím rồigiã nhuyễn.

 

Bước 2: Nấu canh

Cho vào nồi khoảng2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng thì cho phần hành tím còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho phần tôm đã giã vào cùng đảo đều.

Sau khi các nguyên liệu đã được phi thơm thìđổ 1 lít nước vào nấu trong khoảng 10-15 phúttrong lửa nhỏ để ngọt canh. Tiếp theo, điều chỉnh lên lửa vừa rồi nêm nếm cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Cuối cùngcho rau vào và đảo đều cho rau chín thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm