4 món canh rau muống ngon đậm đà, thanh mát cho mâm cơm đầu hè
Mùa hè nên mặc quần áo thế nào để đỡ nóng? / 2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm
Canh rau muống nấu nghêu
Cách nấu canh nghêu rau muống:Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.
Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.
Bước 3:
Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.
Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.
Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.
Canh cá rau muống
Nguyên liệu:
1 con cá chim (300g)
200g cọng rau muống
100g măng chua
1 trái cà chua
1/2 chén nước me
Rau om, ngò gai
2 trái ớt hiểm, ớt sừng
Tỏi băm, tỏi phi có dầu
Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
Canh cá rau muống
Cách làm:- Cá chim sơ chế sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1m tỏi băm, để thấm, chiên sơ cá, vớt ra để ráo.
- Rau muống lặt sạch, dùng tay vặn khúc 5cm. Măng chua rửa sơ, để ráo. Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ơt sừng cắt lát, ớt hiểm đập dập.
Nấu canh
- Nấu sôi 1.5 lít nước, thêm nước me, măng chua và cá vào nấu chín, cho cà chua, rau muống, 2 trái ớt hiểm, nêm 3M nước mắm, 3M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt, 1M tỏi phi có dầu, ớt cắt lát, rau om, ngò gai. Tắt lửa.
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Canh rau muống tôm khô
Nguyên liệu:
500g rau muống
30g tôm khô
1 củhành tím
Gia vị:Muối,bột ngọt,hạt nêm,nước mắm
Dầu ăn
Canh tôm rau muống
Cách thực hiện:Rau khi mua về bạn nhặt bỏ lá già, úa vàng rồingâm trong nước muối 15 phútsau đó rửa sạch.
Ngâm phần tôm khôtrong nước ấm 5-7 phútđể cho tôm mềm và nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành tím bạn bỏ vỏ rồithái lát mỏng, sau đó cho phần tôm khô vào 1/2 phần hành tím rồigiã nhuyễn.
Bước 2: Nấu canh
Cho vào nồi khoảng2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng thì cho phần hành tím còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho phần tôm đã giã vào cùng đảo đều.
Sau khi các nguyên liệu đã được phi thơm thìđổ 1 lít nước vào nấu trong khoảng 10-15 phúttrong lửa nhỏ để ngọt canh. Tiếp theo, điều chỉnh lên lửa vừa rồi nêm nếm cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Cuối cùngcho rau vào và đảo đều cho rau chín thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người