Đời sống

4 sai lầm khi ăn trứng khiến bạn dễ ngộ độc, nhất là điều thứ 2

Trứng nhiều canxi, sắt, lipid… tốt cho sức khỏe nhưng chớ dại ăn theo cách này kẻo hối hận không kịp.

10 thực phẩm không nên ăn khi bạn đang đói bụng / Ăn thực phẩm này giúp ngừa ung thư vú hiệu quả

Người có cholesterol cao không nên ăn trứng

Một trong những sai lầm khi ăn trứng là những người có cholestrol cao nhưng lại ăn trứng dễ làm cho bệnh tình thêm nặng. Nguyên nhân là trong trứng chứa nhiều protein, lipid, canxi, sắt, khoáng chất… nhất là phần lòng đỏ của trứng. Chính vì vậy, những người có chỉ số cholesterol cao được khuyến cáo không nên ăn trứng vì lòng đỏ chứa nhiều chất béo và cholesterol.

Theo các chuyên gia khuyến cáo rằng trong một tuần bạn chỉ ăn 3 quả trứng sẽ tốt cho sức khỏe của mình.

Ăn trứng sống bổ dưỡng hơn trứng chín kỹ

Theo quan niệm của một số người ăn trứng sống để phát triển cơ bắp, cải thiện giọng nói hoặc giảm axit dạ dày. Tuy nhiên, việc ăn trứng sống không hề an toàn vì tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh salmonella gây tiêu chảy, ngộ độc, buồn nôn, nôn, thậm chí nếu bị nặng có thể dẫn tới suy kiệt sức khỏe tử vong.

Không ăn trứng sống trứng lòng đào

Không ăn trứng sống trứng lòng đào.

Ăn trứng chín để qua đêm trong tủ lạnh

Có nhiều người sau khi chế biến trứng nhưng không ăn hết, thường để vào tủ lạnh tới hôm sau đêm hâm lại để ăn. Tuy nhiên đây chính là một thói quen vô cùng sai lầm dễ gây ngộ độc thực phẩm cho bạn. Nguyên nhân là trứng để trong tủ lạnh dễ nhiễm khuẩn salmonella gây ngộ độc cho bạn. Chính vì vậy, trứng sau khi chế biến bạn nên dùng hết, nếu an không hết thì bỏ đi không nên tiếc của để lại.

Ăn trứng khi bụng đang đói

Thói quen của rất nhiều người là ăn trứng luộc khi đói, hoặc ăn trứng rán ngải cứu, trứng lộn cho bữa sáng. Điều này là vô cùng sai lầm bởi khi bạn mới ngủ dậy hoặc khi cơ thể đang đói dạ dày trống rỗng, nếu bạn ăn trứng sẽ khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Không ăn trứng khi đói bụng

Không ăn trứng khi đói bụng.

Ngoài ra, trong trứng có chứa nhiều canxi, khi bạn ăn lúc đói dễ khiến cho hàm lượng canxi hấp thụ quá mức gây sỏi thận cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm