4 sai lầm khi chế biến thịt gây hại cho sức khỏe: 10 nhà 9 nhà mắc phải, nhất là điều thứ 3
Uống cà phê giúp giảm cân nhưng muốn có hiệu quả phải tuân thủ 5 nguyên tắc / 4 thói quen khi ăn khiến dạ dày của bạn bị bào mòn, giảm thọ
Ăn nhiều thịt chiên, nướng
Một trong những sai lầm khi ăn thịt là ăn quá nhiềuthịt chiên nướng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ thấp như hấp, luộc sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn nấu thịt chiên nướng vì cách chế biến này thường ở nhiệt độ cao sẽ đánh mất dinh dưỡng thịt dễ biến thành độc tố gây hại sức khỏe. Nếu như thịt được chế biến với nhiệt độ không quá 200 độ C sẽ tạo thành chất khói dễ gây ung thư.
Tích trữ đông lạnh quá lâu
Trong cuộc sống do quá bận rộn công việc, nên để tiết kiêm thời gian đi chợ nhiều gia đình có thói quen mua nhiều rồi đóng gói và cất trong tủ lạnh ăn dần. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Thì bạn hoàn toàn không nên giữ các loại thịt gia cầm, và nhất là thủy sản còn sống trong ngăn lạnh quá 2 ngày. Với các món thịt đã qua chế biến cũng không nên để quá 5 ngày.
Lý do là thịt bảo quản trong ngăn lạnh quá lâu sẽ làm vi khuẩn phát sinh, thịt sẽ mất đi chất dinh dưỡng và hương vị của thịt khi chế biến ăn sẽ kém hấp dẫn. Nếu thịt để từ 2 tuần trở lên dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây ngộ độc thực phẩm cho bạn.
Tránh rã đông thịt sai cách
Với những thực phẩm được để trong ngăn đá trước khi chế biến ban cần phải xử lý dã đông thì món ăn mới có thể hoàn hảo được. Tuy nhiên, nếu như bạn dã đông thịt sai cách sẽ khiến cho thịt bị vi khuẩn xâm nhập vào ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Theo các chuyên gia khuyến cáo: Nếu thịt để trong ngăn đá thì cần rã đông tự nhiên trong khoảng 2-3 tiếng trước khi nấu. Phương pháp tốt nhất dùng nước lạnh pha thêm ít muối để rã đông cho nhanh. Chỉ với cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại vừa bảo đảm vệ sinh. Hoặc bạn có thể cho thêm ít gừng tươi đập dập cho vào nước ngâm thịt để dã đông nhanh hơn.
Rửa thịt bằng nước nóng
Nhiều bà nội trợ thường sử dụng thói quen rửa thịt bằng nước nóng trước khi chế biến để loại bỏ độc tố, hoặc vi khuẩn trong thịt. Tuy nhiên, các loại vi khuẩn chỉ thật sự chết nếu như bạn luộc chúng trong nước sôi từ 100 độ trở lên. Bên cạnh đó, khi bạn chần hoặc rửa thịt qua nước sôi làm cho các mô cơ thịt lợn và mô mỡ chứa đại lượng protein, ví dụ như protit hòa tan và protit ngưng tụ. Khi nước nóng thâm nhập vào thịt lợn, đại lượng protit hòa tan sẽ mất đi khiến cho món ăn của bạn kém hấp dẫn.
Cách ăn thịt đúng chuẩn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù thịt rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thịt lợn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu… Đồng thời, để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo không nên nạp quá nhiều thịt vào cơ thể. Mỗi người chỉ nên ăn không nên ăn quá 200gr thịt lợn/ngày, mỗi tuần không nên ăn quá 3 lần là đủ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến