Đời sống

Uống cà phê giúp giảm cân nhưng muốn có hiệu quả phải tuân thủ 5 nguyên tắc

Cà phê là loại đồ uống có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên khi sử dụng phải lưu ý những điều dưới đây.

Hiểm họa khôn lường nếu bạn đặt những đồ vật này trên giường ngủ / Mỡ thừa lâu năm cũng tiêu biến, giảm 7kg sau đúng 10 ngày khi uống nước đỗ đen theo kiểu này

Uống cà phê điều độ nhưng không quá nhiều

Đừng nghĩ rằng cà phê có thể giúp bạngiảm cânmà uống vô tội vạ. Khi uống quá nhiều cà phê, thân kinh sẽ luôn bị kích thích và rơi vào trạng thái căng thẳng, khó ngủ, dẫn tới buồn miệng và ăn liên lục. Khi đó, bạn sẽ tăng cân chứ không phải giảm.

Từ 1-2 ly cà phê mỗi ngày là liều lượng hợp lý cho cân nặng và sức khỏe.

Nói không với cà phê có đường, sữa

Thêm đường, sữa và các loại kem béo vàocà phêsẽ khiến chúng ta nạp thêm một khối lượng calo khổng lồ và làm kế hoạch giảm cân nhanh chóng phá sản.

Cà phê đen mới là thứ có thể giúp bạn giảm cân.

uong-ca-phe-giam-can-01

Ảnh minh họa

Uống cà phê sau bữa ăn

Uống một ly cà phê sau khi ăn từ 30 phút - 1 tiếng sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở dạ dày. Đây là cách làm giảm lượng đường trong máu sau khi ngăn và ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên uống cà phê sau bữa ăn sáng hoặc ăn trưa, đùng uống vào buổi tối vì nó có thể khiến bạn mất ngủ.

Ngoài ra, bạn còn phải tuân thủ nguyên tắc chỉ uống cà phê đen (không thêm đườnghay các chất tạo ngọt khác) thì mới có tác dụng giảm cân.

Uống cà phê nóng

Cà phê nóng có tác dụng tốt hơn cà phê lạnh vì hơi nóng có thể tiêu nhiệt và calo trong cơ thể nhanh hơn. Lưu ý, không nên uống cà phê quá nóng (trên 65 độ C) vì nó có thể làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày của bạn.

Uống cà phê theo giai đoạn

Mặc dù cà phê có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhưng sau một thời gian uống, cơ thể bạn sẽ dần thích ứng với thói quen này. Khi đó, hiệu quả giảm cân sẽ giảm dần.

 

Do đó, bạn nên uống cà phê theo phương pháp ngắt quãng. Từ là mỗi tháng ngừng uống khoảng 1-2 tuần rồi lại uống cà phê như bình thường. Cách này sẽ đêm lại kết quả khả thi hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm