4 sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến cho trứng mất chất, món ăn kém ngon lại rước bệnh vào người
Những loại thực phẩm bỏ vào tủ lạnh sẽ sinh độc, bà nội trợ nào cũng cần biết để tránh / Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan - thận của bạn
Luộc trứng bằng nước sôi
Nhiều bà nội trợ có thói quen đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp, điều khiến cho kết cấu của vỏ trứng bị ảnh hưởng làm tăng nguy cơ bị vỡ trứng và gây bỏng cho khi nước sôi bắn lên người.
Theo khuyến cáo thì tốt nhất là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút rồi ăn là hợp lý nhất.
Đợi trứng nguội mới bóc vỏ
Nhiều người nội trợ thường áp dụng cách làm này khi luộc trứng, nhưng việc này khiến cho bạn mất thời gian chờ trứng nguội. Đồng thời, còn làm cho trứng mất đi giá trị dinh dưỡng bởi chất protein thoát ra ngoài qua vỏ trứng.
Lời khuyên cho bạn là hãy vớt trứng và cho vào nước lạnh khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra bóc vỏ. Việc làm này giúp bạn bóc vỏ trứng nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi quá lâu.
Nấu trứng lửa quá to
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng lửa quá to khi chế biến các món ăn kể cả món trứng. Việc làm này khiến cho món trứng của bạn dễ bị cháy khô, khiến cho dinh dưỡng của trứng biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng. Đồng thời thường xuyên ăn đồ bị cháy khô quá mức khiến bạn bị mắc bệnh
Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp và bỏ ra đĩa để dùng.
Đánh trứng quá mạnh tay
Nhiều bà nội trợ thường đánh trứng mạnh tay khi chế biến món trứng rán. Tuy nhiên để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Việc làm này khiến cho kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô trứng bị mất dinh dưỡng.
Lời khuyên cho bạn là nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng trứng được ổn định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được