Đời sống

Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan - thận của bạn

5 thực phẩm dưới đây giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người phong ngừa nhiều bệnh tim mạch, gan, thận.

6 loại thực phẩm "vua giải độc" cho gan, ăn vào cơ thể thanh mát, sức khoẻ dồi dào / Đây là 5 loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả tối đa, răng khỏe hơn mỗi ngày

Bột yến mạch

Đối với các bệnh nhân tim mạch thì không gì tốt bằng bột yến mạch, bởi bột yến mạch còn có tác dụng hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, trong bột yến mạch có chứa rất nhiều omega-3, acid folate, kali, chất xơ có tác dụng giảm bớt nồng độ LDL giúp cho lòng mạch máu được thông thoáng tránh nguy cơ gây tắc ngẽn động mạch.

Dầu olive

Trong các thực phẩm tốt cho người tim mạch, thì dầu dầu olive là thứ được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của loại dầu chứa các loại chất béo bão hòa dạng đơn thể có tác dụng giảm nồng độ LDL và giảm nguy cơ tiến triển của các bệnh lý về tim mạch.

Củ dền tốt cho tim mạch gan thận

Củ dền tốt cho tim mạch gan thận

Cà chua

Trong các trái cây thì cà chua là một trong những “ứng cử viên” sáng giá trong danh sách các thực phẩm chữa bệnh tim mạch hiệu quả.

Trong thành phần của cà chua chứa chất lycopene có trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó phòng tránh, giảm thiểu các bệnh về tim mạch. Đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tỏi

Khi bạn ăn tỏi sẽ giúp bạn giữ cho gan khỏe mạnh, giải độc rất quan trọng, và thức ăn tốt nhất để làm điều này chính là tỏi. Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi rất giàu allicin, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi bị oxy hóa.

 

Ngoài ra, khi bạn ăn tỏi còn kích thích gan để kích hoạt các enzym có thể tràn ra các chất có hại, tốt nhất khi ăn sống.

Tỏi tốt cho gan thận của bạn

Tỏi tốt cho gan thận của bạn

Củ dền

Trong thành phần dinh dưỡng của của củ dền có chứa chất chống oxy hóa rất tốt, được biết đến là một thực phẩm tốt cho gan và thận của bạn. Theo các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng việc ăn củ dền dài hạn có thể giúp giảm tổn thương DNA và tổn thương gan do các chất gây ung thư gây ra rất tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm