Đời sống

4 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể khiến các chất độc hại ngấm vào đồ ăn và gây hại cho sức khỏe.

Dùng lá lốt kiểu này quý hơn 'nhân sâm nghìn năm', vừa chữa được 'bách bệnh' lại tốt cho sức khỏe / Dấu hiệu bạn đang mang thai đôi, cần bảo vệ sức khỏe nhiều hơn người khác

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Đồ ăn sau khi nấu xong cần được để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Nhiệt độ từ thức ăn nóng có thể làm mọc mềm ra, không hề tốt.

Bất cứ món ăn nào cũng cần để nguội hẳn, bọc kín rồi mới cho vào tủ lạnh.

Bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng màng bọc thực phẩm để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ. Khi tiếp xúc trực tiếp với những loại thực phẩm này, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, không nên dùng màng bọc thực phẩm ở những môi trường có độ axit hoặc kiềm cao. Các chất độc hại có thể thôi nhiễm vào thực phẩm và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Dùng màng bọc thực phẩm để gói rau củ quả

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc các loại rau, củ, quả sẽ khiến lượng vitamin C bị giảm đi đáng kể.

Sau một ngày sử dụng màng bọc thực phẩm để gói 100 gram cà rốt, hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4 mg. Thí nghiệm tương tự cho thấy lượng vitamin C trong đậu đũa cũng giảm đi 3,8mg.

sai-lam-khi-su-dung-mang-boc-thuc-pham-01
Ảnh minh họa

Bọc thức ăn cho vào lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như Phthalates và DEHA, Các chất này ở nhiệt độ cao cơ thể tan chảy, biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Các sử dụng màng bọc thực phẩm đảm bảo an toàn

Bạn nên chọn loại màng bọc thực phẩm đảm bảo chất lượng. Theo đó, nên chọn loại màng PE vì nó chứa ít chất phụ gia gây hại cho sức khỏe. Nên mua màng bọc thực phẩm của những thương hiệu uy tín, tránh ham rẻ.

Màng bọc PE thích hợp sử dụng cho thức ăn đã chế biến; PVC dùng cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

Nên để màng bọc thực phẩm cách đồ ăn ít nhất 2,5 cm.

Màng bọc thực phẩm chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo, trong nhiệt độ thường. Không dùng màng bọc đã bị mốc, có hiện tượng co rúm hoặc để lâu.

Phân biệt màng PE và PVC

Màng PE: Có màu trắng, trong suốt, ít dính tay, dai và dễ bóc tách. Loại màng bọc này dễ cháy. Khi cháy lửa đều màu, không tắt và không có mùi hôi.

Màng PVC: Có màu trắng hoặc vàng ngà, trong suốt, dễ dính tay và khó bóc tách. Loại màng bọc này khó cháy. Khi cháy có mùi hôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC