Đời sống

4 thời điểm bạn không nên ăn trứng kẻo rước thêm bệnh, nhất là điều thứ 1 nhiều người mắc

Trứng giàu canxi, sắt, protein… tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn vào thời điểm này kẻo rước bệnh.

7 mẹo nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ giảm cân gấp 2 lần / Để giảm cân nhanh và hiệu quả, bạn hãy tránh xa 5 sai lầm này

Ăn trứng khi đói

Một trong những thời điểm bạn không nên ăn trứng, đó là ăn trứng khi đói bụng. Nguyên nhân là khi đó dịch vị axit trong dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn, khiến cho các thành phần dinh dưỡng của trứng được hấp thụ hết vào cơ thể. Tuy nhiên, khi dạ dày trống rỗng hàm lượng canxi của trứng bị cản trở tiêu hóa khiến tình trạng vón cục tăng lên dễ gây sỏi thận.

Khi bị sốt

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà có rất nhiều protein, sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Đặc biệt, với những người bị sốt, nhất là trẻ em, ăn trứng gà lúc này thì nhiệt lượng trong cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, khiến bệnh tình tăng nặng lâu khỏi hơn.

Không ăn trứng khi bị tiêu chảy suy gan thận

Không ăn trứng khi bị tiêu chảy suy gan thận.

Chính vì vậy, khi bị sốt, bạn nên hạn chế ăn trứng gà và những thực phẩm giàu đạm, thay vào là uống nhiều nước, ăn rau quả tươi sẽ giúp giải nhiệt tốt hơn.

Bị sỏi mật

Theo các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật không nên ăn trứng gà, ăn vào sẽ phát bệnh nặng hơn. Nguyên nhân, là do chức năng co bóp của túi mật trở nên yếu dần nên nếu ăn nhiều thực phẩm giàu protein như trứng, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, sinh ra các triệu trứng như đau, nôn mửa... gây ra nhiều hậu quả trầm trọng cho bạn.

Chính vì vậy, bạn không nên ăn trứng khi đang mắc bệnh sỏi mật. Ngoài ra, những người này nên bổ sung những thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Không ăn trứng khi bạn đang bị đói bụng

Không ăn trứng khi bạn đang bị đói bụng.

Người tiêu chảy

 

Nếu bạn đang mắc bệnh tiêu chảy thì không nên ăn trứng. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa nhiều protein, dễ làm cho trứng tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, khi bị tiêu chảy dịch tiêu hoá tiết ra ít hơn, tính năng men tiêu hoá bị giảm nên khả năng chuyển hoá đường, đạm, mỡ không được như trước càng làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, cũng như gan thận của bạn, khiến cho bệnh trở nặng, gây mệt mỏi hơn cho cơ thể, cần tránh xa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm