Đời sống

4 thực phẩm giúp bạn thanh lọc thận

Hành tây, gừng, củ cải đường... là thực phẩm giúp bạn thanh lọc thận hiệu quả.

Những loại rau không nên dùng để ăn lẩu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe / Bạn cần lưu ý khi ăn sầu riêng để không hại sức khỏe

Thận có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng đối với sự sống, giúp đào thải các chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể. Độc tố này chính là sản phẩm phụ của các quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể, cũng có thể từ môi trường ô nhiễm xâm nhập vào trong cơ thể, theo Yournews.

Nếu thận khỏe, sẽ giúp cơ thể bài tiết được nhiều chất thải và ngược lại, nếu thận không làm tốt nhiệm vụ, khả năng lọc các độc tố sẽ bị suy giảm đáng kể. Do đó, một số chất độc có thể vẫn tồn tại trong cơ thể. Độc tố tồn dư trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của thận. Độc tố tồn đọng lại theo thời gian sẽ tích lũy và hình thành sỏi thận.

Vì vậy, để đảm bảo quả thận được khỏe mạnh cần thường xuyên thanh lọc thận. Có thể dễ dàng thanh lọc thận bằng các loại thực phẩm sau, theo Yournews.

Hành tây

hành tây
Ảnh minh họa.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây. Hành tây có đầy đủ các chất flavonoid, đặc biệt là quercetin. Chất flavonoid là các chất tự nhiên ngăn ngừa sự lắng đọng của chất béo trong mạch máu tốt cho sức khỏe của con người.

Đồng thời trong hành tây chứa quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bảo vệ chống lại nhiều dạng ung thư và cũng có đặc tính chống viêm.

Gừng

Trong thành phần dinh dưỡng của gường chứa nhiều tinh chất giúp làm sạch thận vô cùng hiệu quả. Đồng thời giảm buồn nôn, giảm đau, say tàu xe, chán ăn tốt cho sức khỏe con người. Nếu chúng ta ăn gừng mỗi ngày con ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Củ cải đường

Củ cải đường giúp tăng độ a xít của nước tiểu để ngăn ngừa độc tố tích lũy và tạo thành sỏi thận. Hơn nữa, củ cải đường cũng giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của thận.

Quả mọng đen

Flavonoid là một loại chất chống oxy hóa có trong quả việt quất, mâm xôi, nho và anh đào. Những hợp chất này không chỉ tạo màu cho quả, chúng còn hoạt động như chất chống ô xy hóa và cải thiện lưu lượng máu để thận nhận được ô xy và chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tốt.

Ngoài ra, flavonoid còn hỗ trợ giải độc máu và các mô.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC