Đời sống

4 thực phẩm phụ nữ 30 tuổi nên ăn

Cá, trà xanh, sữa không béo... là thực phẩm phụ nữ 30 tuổi nên bổ sung.

Bí quyết giảm cân nhanh cho người tích mỡ nhiều / Hết khuyết điểm trên da mặt chỉ với cà chua

cá

Ảnh minh họa.

Ở độ tuổi 30 trở đi, phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề về khớp. Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh cho biết, ăn cá có thể làm giảm các enzyme gây mòn sụn, có thể cải thiện sức khỏe của xương. Ăn cá còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa sụn và giảm viêm ở khớp, từ đó giúp xương bạn chắc khỏe.

Các lọai quả hạch/ hạt

Các loại hạt, quả hạch chứa nhiều vitamin E giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh. Chúng cũng rất giàu vitamin B, rất quan trọng để duy trì chỉ số huyết áp, do đó làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.

Trà xanh

Chúng ta thường có thói quen uống cafe vào buổi sáng, nhất là những người làm việc văn phòng. Vì vậy muốn duy trì nét thanh xuân dài lâu bạn nên thay thế một tách cafe vào buổi sáng bằng một tách trà xanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong trà xanh có chứa chất chống oxy hoá khá cao, có tác dụng tăng cường mức độ trao đổi chất trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư. Bạn nên chọn uống lá trà tươi để nhận được tác dụng hiệu quả nhất.

 

Sữa không béo và sữa chua

Theo các chuyên gia y tế thì phụ nữ ngoài 30 tuổi cần chú bổ sung khoảng 300mg canxi mỗi ngày vì ở độ tuổi này quá trình huỷ xương sẽ lớn hơn quá trình tạo xương. Sữa luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung lượng canxi cho cơ thể. Với mỗi cốc sữa không béo chúng ta đã cung cấp cho cơ thể khoảng 306mg canxi. Đặc biệt nếu là phụ nữ mang thai ở độ tuổi này lại càng cần chú ý bổ sung canxi mỗi ngày.

“Thực tế, trong gia đoạn mang thai, vì được chỉ định thường xuyên của bác sĩ nên các thai phụ còn chú ý bổ sung canxi, nhưng đến giai đoạn nuôi con bú nhiều mẹ chỉ uống đến 6 tháng sau sinh. Bởi vậy, không ít chị em bị sưng khớp, răng đau như bị lung lay... Nguyên nhân do mẹ thiếu canxi, nên để có đủ lượng canxi trong sữa cho con, cơ thể đã lấy canxi ở xương, ở răng của mẹ để bù vào”, PGS.TS.BS Lê Thị Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm