Đời sống

4 thực phẩm quen thuộc chứa nhiều chì nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày

Ăn nhiều thực phẩm chứa chì sẽ làm suy giảm chức năng của các cơ quan nội tạng.

Chuyên gia Đông y chia sẻ: 4 loại thực phẩm dân dã rẻ bèo cực kỳ tốt cho việc chống lão hóa / Thường xuyên thấy tay chân lạnh cóng, cẩn trọng với 5 căn bệnh nguy hiểm

Rau muống

Rau muống là một trong những thực phẩm rất dễ bị nhiễm chì và các chất độc hại khác. Nếu ăn phải thực phẩm chứa nhiều chì, chất này sẽ đi vào máu, lắng đọng lại ở các cơ quan nội tạng và gây ra bệnh.

Thực phẩm bọc trong giấy báo

a

Ảnh minh họa

Một số hàng bán xôi, bánh mì hay đồ ăn vặt ngoài đường thường dùng giấy báo, giấy in để gói thực phẩm. Tuy nhiên, loại giấy này không hề tốt cho sử khỏe của người sử dụng. Phần mực in trên giấy có chứa các hóa chất tổng hợp và tạp chất.

b

Để tạo độ bám dính cao, người ta phải sử dụng một lượng lớn chì trong mực in. Khi dùng gói thực phẩm, đặc biệt là đồ nhiều dầu mỡ, chì từ giấy có thể ngấm vào thức ăn rồi đi vào cơ thể.

Trứng muối

Trứng muối có hàm lượng canxi cao vì trong quá trình chế biến, canxi trong vỏ trứng tan vào trong trứng. Tuy nhiên, để tạo ra trứng muối người ta cần sử dụng xút, vôi muối, chì oxy hóa.

c

Ăn quá nhiều trứng muối là tự nạp chì vào cơ thể. Nó có thể gây ra hiện tượng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới chức năng gan thân, gây loãng xương...

 

Cua, trai, ốc

Các loại sinh vật này sống trong nước và rất dễ bị nhiễm chì, thủy ngân. Nguyên nhân là do chúng sống ở tầng đáy với lớp bùn đọng nhiều kim loại nặng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm