4 thực phẩm quen thuộc chứa nhiều chì nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày
Chuyên gia Đông y chia sẻ: 4 loại thực phẩm dân dã rẻ bèo cực kỳ tốt cho việc chống lão hóa / Thường xuyên thấy tay chân lạnh cóng, cẩn trọng với 5 căn bệnh nguy hiểm
Rau muống
Rau muống là một trong những thực phẩm rất dễ bị nhiễm chì và các chất độc hại khác. Nếu ăn phải thực phẩm chứa nhiều chì, chất này sẽ đi vào máu, lắng đọng lại ở các cơ quan nội tạng và gây ra bệnh.
Thực phẩm bọc trong giấy báo
Ảnh minh họa
Một số hàng bán xôi, bánh mì hay đồ ăn vặt ngoài đường thường dùng giấy báo, giấy in để gói thực phẩm. Tuy nhiên, loại giấy này không hề tốt cho sử khỏe của người sử dụng. Phần mực in trên giấy có chứa các hóa chất tổng hợp và tạp chất.
Để tạo độ bám dính cao, người ta phải sử dụng một lượng lớn chì trong mực in. Khi dùng gói thực phẩm, đặc biệt là đồ nhiều dầu mỡ, chì từ giấy có thể ngấm vào thức ăn rồi đi vào cơ thể.
Trứng muối
Trứng muối có hàm lượng canxi cao vì trong quá trình chế biến, canxi trong vỏ trứng tan vào trong trứng. Tuy nhiên, để tạo ra trứng muối người ta cần sử dụng xút, vôi muối, chì oxy hóa.
Ăn quá nhiều trứng muối là tự nạp chì vào cơ thể. Nó có thể gây ra hiện tượng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới chức năng gan thân, gây loãng xương...
Cua, trai, ốc
Các loại sinh vật này sống trong nước và rất dễ bị nhiễm chì, thủy ngân. Nguyên nhân là do chúng sống ở tầng đáy với lớp bùn đọng nhiều kim loại nặng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn