4 thực phẩm tốt cho người bị trào ngược dạ dày
Những thực phẩm nhiều người thích nhưng càng ăn càng gây hại dạ dày / 4 thực phẩm có khả năng làm "thủng" dạ dày nếu dùng khi đói, số 2 cực kỳ nguy hiểm
Gừng
Gừng được xem “bí quyết vàng” hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày. Nguồn ảnh: Internet
Gừng được xem “bí quyết vàng” hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày. Khi ăn gừng, chất dinh dưỡng bên trong sẽ giúp kích thích tuyến nước bọt cũng như các enzym ở dạ dày. Từ đó, lượng khí dư bên trong ruột sẽ được loại bỏ bớt, cơ thể giảm thiểu áp lực và khiến bạn trở nên dễ chịu hơn.
Về cơ bản, cách dùng gừng để hỗ trợ giảm chứng trào ngược axit cũng tương đối đơn giản. Khi thấy có hiện tượng đầy hơi, hãy cắt lát gừng mỏng và thả vào cốc nước nóng, để ngâm khoảng 10 phút trước khi uống từng ngụm nhỏ.
Ngũ cốc nguyên hạt
Khi bị trào ngược axit, ngũ cốc nguyên hạt sẽ là thực phẩm tốt giảm bớt triệu chứng khó chịu. Lý do là bởi ngũ cốc nguyên hạt mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể do chứa nhiều chất xơ – một loại dưỡng chất cần thiết có tác dụng kích thích đường tiêu hóa cũng như giảm các triệu chứng trào ngược axit.
Theo các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, khi chất xơ được tăng cường, quá trình làm rỗng dạ dày được diễn ra nhanh hơn, đồng thời chúng cũng giúp giữ co thắt thực quản dưới không mở ra nên việc hấp thụ thức ăn sẽ dễ dàng hơn. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt được khuyên dùng như yến mạch, gạo lứt...
Bột yến mạch
Đây được xem như một loại thực phẩm đa năng, nó không chỉ được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp mà còn rất tốt người bị bệnh tim mạch và những bệnh nhân bị chứng trào ngược đạ dày thực quản. Dùng yến mạch vào buổi sáng vừa cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào lại vừa giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài do có chứa nhiều chất xơ tự nhiên.
Đỗ đậu các loại thực phẩm giàu chất xơ
Trong đỗ, đậu có chứa nhiều chất xơ và các amino acid cần thiết cho sức khỏe nên người bị trào ngược có thể dùng được. Tuy nhiên, một số loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi như: đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… do có chứa carbohydrat phức hợp. Để giảm bớt hiện tượng này bạn nên ngâm các hạt đậu khô qua đêm trước khi chế biến để làm mềm hạt đỗ, đậu. Bạn có thể không cần thiết phải kiêng hoàn toàn mà nên ăn với lượng nhỏ để cơ thể dần thích ứng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ