5 bí quyết ăn uống giúp bụng phẳng, eo thon, áp dụng đúng không bao giờ lo béo
4 bước đơn giản làm chanh muối vàng ươm, vỏ dẻo thơm ngon không bị đắng / 5 thói quen đi tiểu khiến bạn rước bệnh vào thân, bỏ ngay trước khi quá muộn
Ăn bữa ăn nhỏ
Ăn quá nhanh, quá no là một trong những nguyên nhân khiến bạn béo lên. Bên cạnh đó, việc ăn quá no cũng dễ gây ra rối loạn tiêu hóa, bệnh dạ dày. Nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn hãy bắt đầu với các bữa ăn nhỏ, nhai chậm để giúp kéo dài thời gian tiêu hóa và hấp thụ ở đường tiêu hóa. Đồng thời giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.
Uống đủ nước
Uống đủ nước là điều rất quan trọng. Tuy bản thân nước không cung cấp năng lượng, uống đủ nước giúp cơ thể duy trì cảm giác no bụng lâu hơn, giảm khả năng ăn uống liên tục ngoài kiểm soát. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống một cốc nước trước bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn. Vậy nên, việc uống đủ nước sẽ là “trợ thủ” đắc lực để bạn dễ dàng kiểm soát phần ăn và mức độ thức ăn nạp vào cơ thể.
Ăn ít thức ăn sống và lạnh
Đông y cho rằng việc ăn thức ăn sống và lạnh dễ gây lạnh bụng, thậm chí có thể dẫn đến lạnh phổi hoặc thận dương thiếu hụt. Nếu lạnh bụng, thức ăn sẽ khó tiêu hóa, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để vận động, làm thân nhiệt giảm, làm chậm quá trình trao đổi chất, giảm bài tiết tuyến giáp nên dễ bị béo phì. Dù mùa hè nóng nực, bạn cũng nên uống ít đồ uống có đá hơn và giảm thức ăn lạnh trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.
Ăn khi thực sự đói
Nếu bạn không đói, bạn không cần bắt buộc bản thân phải ăn chỉ vì người khác đang làm thế. Bạn chỉ nên ăn khi thực sự thấy đói vì như vậy bạn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Tốt hơn hết là bạn không cần ép buộc chính mình. Bạn có thể chờ thêm một chút cho đến khi thực sự đói bụng để có một bữa ăn thoải mái nhất.
Tích cực ăn đậu nành
Đậu nành là thực phẩm tốt cho việc duy trì cân nặng, chẳng hạn như nhiều cô gái thích uống sữa đậu nành không đường để làm đẹp và giảm cân. Đậu có chứa isoflavone đậu nành, có thể giúp giảm cholesterol và làm đẹp da. Đồng thời, lượng chất xơ dồi dào trong đậu còn có thể hấp thụ lượng nước dư thừa trong cơ thể và giảm tích tụ mỡ. Các món ăn làm từ đậu nành như đậu phụ, súp miso hay sữa đậu rất thích hợp để thêm vào thực đơn mùa dịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn