Đời sống

5 bước đơn giản để nấu món vịt om me chua chua dịu ngọt

Với 5 bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ có ngay bí quyết nấu món vịt om me vô cùng thơm ngon với vị chua dịu của me kết hợp hài hòa với độ ngọt của thịt vịt và các loại gia vị.

Cháo cá nục và 7 món đặc sản ngon nức tiếng Quy Nhơn / Chả mực và những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long

5 buoc co ban nau vit om me Giadinhvietnam
Ảnh minh họa

Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 con vịt hoặc 4 cái đùi

1 trái cà chua

1 trái me tươi

1 trái ớt sừng trâu

Rau mùi, hành lá

Nước cốt me

Tương cà

Bột năng

Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, xì dầu...

Cách làm món vịt om me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về nhổ sạch lông vịt, lấy muối hạt chà xát quanh thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Do thịt vị có mùi hôi khá nồng do đó nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại.

Đặc biệt nên lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi đang chế biến.

Rau tươi, ớt, me mua về rửa sạch để ráo. Ớt cắt khúc, cà chua cắt làm 4 (bổ cau), rau mùi cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, me cạo vỏ, cắt vát dày.

Bóc vỏ, băm nhỏ hành khô, tỏi khô. Gừng tươi nạo vỏ, giã nhuyễn.

5 buoc co ban nau vit om me 1 Giadinhvietnam

Bước 2: Tẩm ướp và chiên sơ vịt

Thịt vịt sau khi sơ chế xong, để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu trong vòng 30 phút.

Sau đó, chuẩn bị chảo làm nóng dầu, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng ươm đẹp mắt. Vớt thịt ra để ráo.

Bước 3: Om vịt

Om vịt

Cho phần thịt vịt đã chiên vào nồi, thêm cà chua, ớt sừng, me tươi và đổ nước lọc xâm xấp mặt.

Nêm chút muối rồi bắt lên bếp đun sôi, lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước om vịt gần cạn thì tắt bếp.

Bước 4:Làm nước sốt

Trong một cái nồi hoặc chảo khác, bạn cho dầu ăn vào đun nóng thêm hành tỏi băm vào phi thơm.

Thêm các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 muỗngtương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào đun cùng, khuấy đều tay. Đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay không để bị cháy dưới đáy nồi.

Đổbột năngđã được hòa tan sẵn với nước lọc vào đun, khuấy đều để hòa tan. Cuối cùng là nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức món vịt om me

Múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm một chút nước sốt me chua ngọt hấp dẫn, tiếp tục rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi cắt khúc là có thể thưởng thức ngay.

Vịt om me là một món ăn có hương vị đậm đà, lạ miệng nhưng rất giàu dinh dưỡng do có sự kết hợp từ thịt với nhiều loại rau củ tươi và gia vị… Với món ăn này sẽ giúp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn càng thêm phong phú hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC