Đời sống

5 cách giữ vóc dáng khi mang thai: Mẹ nào muốn bầu gọn và khỏe mạnh nên biết

Để tránh tình trạng tăng cân quá nhiều trong thời kỳ bầu bí, ngoài chọn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục nhẹ nhàng thì phụ nữ khi mang thai cần lưu ý thêm một số điểm nữa.

Vợ cài ứng dụng theo dõi, chồng vẫn ngang nhiên đi bồ bịch nhờ mánh khóe nham hiểm / Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa thiên thần của hot girl Sài Thành

Ngồi dậy bằng cách nghiêng sang một bên

Khi bụng bạn ngày càng lớn thì cơ thể sẽ luôn cảm thấy nặng nề. Điều này xảy ra do áp lực của em bé đang lớn dần và tất cả những thay đổi nội tiết tố mà cơ thể bạn phải trải qua khi mang thai. Việc thay đổi này về cơ bản cũng sẽ gây ra một số khó chịu và tình trạng xổ bụng ngày càng tăng. Để hạn chế việc này, hãy thử lăn người sang một bên khi bạn rời khỏi giường hoặc ngồi dậy.

cách giữ dáng khi mang thai  0

Cách giữ vóc dáng khi mang thai, mẹ bầu nào cũng nên biết.

Tránh đồ uống có đường

Khó có thể tránh khỏi cảm giác thèm ăn khi mang thai, nhưng thức ăn nhanh và uống nước ngọt có đường thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nước ngọt có ít chất dinh dưỡng và nhiều calo, và nếu bạn uống chúng quá thường xuyên sẽ khiến bạn tăng thêm vài cân.

cách giữ dáng khi mang thai  1

Đừng quên tập thể dục

Mang thai không có nghĩa là bạn phải dành cả ngày để nằm trên ghế dài, bất kể điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đến mức nào. Tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giữ cân nặng ở mức ổn định. Mặc dù một số hoạt động, chẳng hạn như bóng rổ hoặc yoga cường độ cao, không được khuyến khích trong khi mang thai, nhưng bạn có thể đi bộ và tập thể dục có những động tác nhẹ nhàng khác.

 

cách giữ dáng khi mang thai  2

Ăn nhiều vào buổi trưa

Mang thai sẽ khiến bạn mệt mỏi, và rất dễ có tình trạng luôn có cảm giác đói vào ban đêm. Nhưng để không tăng cân vào cơ thể mẹ, tốt hơn hết bạn nên ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Tuân thủ bữa trưa lành mạnh và bổ dưỡng, bữa tối ăn giảm số lượng so với bữa trưa có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc tăng cân, giữ vóc dáng khi mang thai tốt hơn.

cách giữ dáng khi mang thai  3

Bỏ qua tư duy “ăn cho hai người”

 

Bạn không nên tăng gấp đôi lượng calo nạp vào bình thường. Mặc dù bạn có thể ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ chỉ vì đang mang thai, nhưng bạn vẫn sẽ phải giảm cân sau khi sinh. Trên thực tế, bạn chỉ cần khoảng 300 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ bình thường bắt đầu từ quý thứ hai của thai kỳ.

cách giữ dáng khi mang thai  4

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm