5 cách làm sạch chảo bị cháy sạch bong trong tích tắc
Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày / Lợi ích của trái bưởi đối với sức khỏe
Tẩy vết cháy khét bằng giấm
Giấm có tác dụng làm sạch các vết bẩn cứng đầu, an toàn, không chứa hóa chất nên rất hay được sử dụng để làm sạch quần áo, đồ dùng nhà bếp... Để làm sạch vết cháy khét dưới đáy nồi chảo, bạn đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.
Ảnh minh họa.
Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 - 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.
Dùng muối
Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy. Sau đó, đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo đi. Dùng cách này đảm bảo những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.
Dùng khoai tây và muối
Củ khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét.
Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.
Dùng bột baking soda
Bạn cũng có thể sử dụngbột baking sodađể làm sạch đáy xoong chảo. Bạn đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.
Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.
Dùng nước rửa bát
Đổ tí nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó, để qua đêm không cần chà rửa.
Sáng hôm sau, chỉ cần lắc nhẹ nồi hay chảo là sẽ thấy mọi mảng bám đen cháy được long ra sạch. Chảo, nồi trở lại sáng bóng như vừa mới mua.
Hoặc nếu không để qua đêm thì bạn cũng có thể lấy nước rửa bát hoặc xà phòng đun sôi khoảng 10 phút trong chảo, nồi bị cháy.Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.
Dùng chanh tươi
Cách cuối cùng giúp làm sáng bóng đáy nồi chảo là sử dụng chanh tươi.
Chanh tươi bạn cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?