Đời sống

5 công thức salad ngon khó cưỡng giúp chị em giảm cân, đẹp da

Các loại salad giàu dinh dưỡng lại chứa ít năng lượng, chất béo giúp chị em giữ được vóc dáng thon thả, làn da mịn màng.

Những siêu thực phẩm tốt cho việc giảm cân / Những thực phẩm đại kỵ tuyệt đối không nên kết hợp với nhau

Salad trứng cà rốt

Nguyên liệu

1 chén cà rốt thái miếng nhỏ, luộc chín

2 quả trứng luộc, mỗi quả cắt làm 4 phần

1/2 chén đậu Hà Lan luộc chín

5 ml dầu olive

5 ml nước cốt chanh

1/2 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ

1 thìa canh phô mai parmesan bào nhỏ

Cách làm

Cho cà rốt, đậu Hà Lan, trứng luộc, dầu olive, nước cốt chanh, một chút muối, rau mùi tây, phô mai parmesan vào trộn đều là bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-salad-02
Ảnh minh họa.

Salad trứng cà chua đậu đỏ

½ chén đậu đỏ luộc chín để ráo nước

½ chén cà chua thái miếng

2 quả trứng luộc, mỗi quả cắt làm 4 phần

¼ củ hành tây thái lát mỏng

5ml dầu olive

5ml nước cốt chanh hoặc giấm trắng

¼ thìa cà phê mù tạt vàng

Muối và tiêu đen

Cách làm

Cho nước cốt chanh, dầu olive, muối, mù tạt, hạt tiêu vào bát nhỏ và trộn thật đều.

Cho các nguyên liệu còn lại vào bát, đổ phần sốt lên trên và trộn đều là có thể dùng luôn.

cach-lam-salad-03
Ảnh minh họa.

Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu

80 gram ức gà

Cà chua bi

Cải xoăn (hoặc xà lách)

1 hộp sữa chua không đường

Cách làm

Ức gà luộc chín, xé nhỏ.

Cà chua bi bổ đôi, cải xoăn rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Cho rau, cà chua, thịt gà vào bát rồi thêm sữa chua không đường vào trộn đều và thưởng thức.

cach-lam-salad-04
Ảnh minh họa.

Salad thịt bò rau mầm

Nguyên liệu

200 gram rau mầm

1 củ cà rốt nhỏ

200 gram thịt bò

Hành phi, tỏi băm, lạc rang, giấm, đường, dầu olive, nước mắm và ớt.

Cách làm

Rau rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi.

Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa dầu olive, 1 thìa đường và 1 quả ớt xắt nhỏ vào bát trộn đều.

Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào bát và rưới nước sốt lên trộn đều. Cuối cùng bỏthêm lạc rang, hành phi lên trên.

cach-lam-salad-05
Ảnh minh họa.

Salad bông cải xanh

Nguyên liệu

Bông cải xanh

1 quả táo

Sốt mayonnaise, giấm, 1 củ hành tím, một ít hạt tiêu xay.

Cách làm

Bông cải rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào nồi luộc qua.

Táo cắt thành hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho 5 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và hành tím vào bát trộn đều.

Cho táo, bông cải, hành vào bát lớn và đổ nước sốt lên trên. Trên đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị là có thể dùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC