Đời sống

5 điều cần ghi nhớ để thanh lọc cơ thể

Để có sức khỏe tốt bạn cần chú ý một số bí quyết thanh lọc cơ thể dưới đây.

Màn ghen ngược của 'trai bao' ngay tại nhà và phản ứng không thể ngờ của chồng đại gia / Không cần nặn, mụn đầu đen cũng tự biến mất đơn giản

Thiền vào sáng sớm giúp thanh lọc tâm trí

thanh lọc cơ thể

Ảnh minh họa.

Thức dậy và bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách thanh lọc tâm trí qua việc ngồi thiền. Hãy đầu bằng cách tập trong vài phút mỗi ngày và ngồi lâu thêm nếu bạn thấy thoải mái. Khi thiền tâm trí bạn nghĩ ngợi lung tung hãy lại tập trung theo nhịp thở.

Hãy tập thêm yoga vào buổi sáng

Yoga thực sự tốt cho thể chất và tinh thần sáng khoái của bạn khi bắt đầu một ngày mới. Bạn có thể đến phòng tập hay tự tập ở nhà theo video cũng không vấn đề gì cả.

Di chuyển nhiều hơn

Mồ hôi thực sự giúp tăng lưu thông khắp cơ thể. Hơn nữa, tập thể dục giúp bạn cảm thấy ít căng thẳng, tăng hạnh phúc và tràn đầy năng lượng hơn.

 

Ăn các phần nhỏ hơn và ăn từ từ

Các bữa ăn chính mang lại sự sung túc, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động thêm giờ. Hãy chọn những bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn và ăn chậm để ngăn không cho bạn nuốt phải không khí trong khi nhai thức ăn.

Thực phẩm thanh lọc cơ thể

Thì là

thanh lọc cơ thẻ

Thì là không chỉ là thúc đẩy tiêu hóa cũng như đi tiểu tốt hơn mà còn là thực phẩm giúp loại bỏ các độc tố nhờ chứa chlorogenic cao và các chất chống oxy hóa.

 

Khoai lang

Khoai lang chứa beta carotene, bioflavonoid, và chất xơ hỗ trợ cơ thể thanh lọc.

Cà chua

Lycopene trong cà chua cùng với bioflavonoid, carotenoid và vitamin C giúp bảo vệ gan khỏi các thiệt hại (hepatoprotective), vì vậy nó có thể giúp thanh lọc các độc tố một cách thuận lợi.

Hành tây

 

Nhắc đến hành tây người ta chỉ nghĩ đến tính chống oxy hóa allicin. Tuy nhiên, nó cũng chứa bioflavonoid và polyphenol. Tổng hàm lượng polyphenol trong hành tây không chỉ cao hơn so với tỏi mà còn cao hơn so với cà rốt, cà chua và ớt chuông đỏ. Chính vì vậy, hành tây là loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn loại bỏ độc tố khỏi cơ thể mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm