5 loại củ quả cấm kị ăn chung cùng nhau kẻo gây bệnh bất ngờ, độc tố tự phát sinh
5 loại thực phẩm nuôi dưỡng ung thư trong bữa ăn hàng ngày: Số 1, 2 nhiều người ‘nghiện’ / 6 loại thực phẩm "thần dược" lọc sạch gan - bổ thận, 10 năm uống thuốc bổ cũng không bằng
Xoài và dứa
Hai loại trái cây này có thể gây dị ứng khi ăn cùng nhau, vì bản thân xoài và dứa có chứa các thành phần hóa học dễ gây dị ứng da.

Xoài tươi chứa monohydroxybenzene hoặc dihydroxybenzene, và xoài chưa chín hoàn toàn cũng chứa aldehyd. Những chất này có thể gây kích thích nhất định tới da như mẩn đỏ, sưng môi, ngứa và mụn nước.
Dứa có chứa bromelain và các chất khác, có tác dụng phụ nhất định đối với da người, mạch máu,…. Tình trạng dị ứng này thường xảy ra hơn 1 giờ sau khi ăn dứa với biểu hiện ngứa da, mẩn đỏ, đổ mồ hôi, tay chân và lưỡi bị tê.
Ổi và chuối
Hỗn hợp này sẽ khiến người ăn từ trẻ em cho tới người lớn cảm giác buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Thường xuyên ăn ổi và chuối có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày và đau đầu.
Lựu và mơ
Mơ và lựu đều là hai loại trái cây giàu protein và đường. Tuy nhiên đường từ lựu và mơ không hề tốt, chúng gây ảnh hưởng xấu đến enzym tiêu hoá protein làm chậm quá trình tiêu hoá ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, sự kết hợp này dễ gây ra những vấn đề liên quan đến dạ dày.
Đu đủ và chanh
Đây vốn là hai loại hoa quả không hề tốt cho dạ dày. Tuy nhiên khi hai loại quả này kết hợp sẽ taojra mộ độc tô ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu. Nếu tiêu thụ hỗn hợp này lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.
Củ cải trắng với cà rốt
Nhiều người thích nấu canh bằng cà rốt và củ cải trắng. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong củ cải trắng rất cao, nếu trộn với cà rốt, nó sẽ mất rất nhiều vitamin C.

Bởi vì cà rốt có chứa một loại enzyme phân hủy ascorbate, nó sẽ phá hủy vitamin C trong củ cải trắng, gây mất chất dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy

4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng