Đời sống

5 loại nước giàu chất chống oxy hóa, phụ nữ uống mỗi ngày không lo bệnh tật, da dẻ căng mịn

Để bổ sung chất chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh tật, bạn nên sử dụng các loại đồ uống này mỗi ngày.

Bật mí một vài công dụng thần kỳ làm đẹp toàn diện từ trà xanh của phụ nữ Nhật Bản / 7 thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô tình khiến da lão hóa sớm, mất đi sự đàn hồi

Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, chống lão hóa, phòng ngừa bệnhtim mạch,Alzheimer... Bạn có thể tìm thấy loại chất này ở những món đồ uống quen thuộc dưới đây.

Trà xanh

Trà xanhchứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt làanthocyanin và pro anthocyanin. Cả hai chất này đều giúp chống lại chứng viêm.Ngoài ra, nó còn chứa chất catechin có thể ngăn chặn tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.

Không những thế, trà xanh còn chứa nhiều epigallocatechin gallate (EGCG) - một chất chống oxy hóa mạnh cókhả năng ngăn ngừa bệnh mãn tính hiệu quả.

do-uong-chong-oxy-hoa-01

Ảnh minh họa

Nước dừa

Nước dừa chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời như kali, mangan, vitamin C đồng thời chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan, giảm lượng đường trong máu, giảm stress oxy hóa.

Uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp bổ sung nguồn kali và các chất điện giải cần thiết cho cơ thể như canxi, magie.

Nước đỗ đen

Đỗ đen là thực phẩm chứa nhiềupolyphenol - một loại chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm. Ngoài ra, chất xơ có trong hạt đỗ đen sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ hệ tiêu hóa, giảm cholesterol và ổn định lượng đường trong máu.

 

Uống nước đỗ đen thường xuyên mang lại tác dụng giải khát, làm đẹp da. Cách sử dụng tốt nhất là rang đậu đen sau đó mới nấu lấy nước để làm giảm tính hàn.

do-uong-chong-oxy-hoa-02

Cà phê

Có thể bạn chưa biết, cà phê là loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa như axit caffeic, axit chlorogenic, catechin, querectin, rutin. có thể phòng ngừa thực tế. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng cà phê chứa nhiều chất oxy hóa hơn một số loại rau củ, trái cây.

Duy trì thói quen uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan.

Trà bồ công anh

 

Trà bồ công anh (dùng lá và rễ cây bồ công anh để hãm lấy nước) giàu chất chống oxy hóa, được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Loại đồ uống này có khả năng giảm viêm, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa stress oxy hóa.

Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất bồ công anh có chứa nhiều loại axit phenolic, flavonoid... Bổ sung loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa này vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách tốt để bảo vệ sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm