5 loại rau củ giúp tiêu mỡ bụng cực tốt, Tết này nhớ ăn để eo thon gọn, không lo tăng cân
5 loại rau phụ nữ ăn nhiều giúp trẻ lâu, ngừa lão hóa và bệnh tật / Top 5 loại thực phẩm gây tăng cân chóng mặt ngày Tết
Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có tác động đến sức khỏe. Lớp mỡ ở vùng bụng là khu vực khó xử lý nhất trên cơ thể. Phần mỡ ở đây khá cứng đầu. Chúng hình thành do lối sống thiếu khoa học và ít vận động.
Nhìn chung, để loại bỏ mỡ ở vùng bụng và mỡ của các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện chăm chỉ.
Về chế độ ăn uống, bạn cần tránh nạp quá nhiều calo, tăng cường các loại rau xanh và trái cây. Dưới đây là 5 loại rau củ giúp đốt cháy mỡ bụng cực tốt, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Củ cải
Củ cải chứa nhiều chất xơ giúp tăng cảm giác no, giảm thèm ăn từ đó kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Chất xơ trong củ cải còn giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, góp phần giảm cân lành mạnh.
Ngoài ra, củ cải còn chứa nhiều vitamin A, C và có lượng nước dòi dào giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc và đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài. Chúng đẩy nhanh giai đoạn đốt mỡ bụng và mang lại cho chị em làn da mịn màng hơn.
Cải bó xôi
Cải bó xôi được các chuyên giá đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Chúng rất giàu vitamin A, C, K giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện khả năng tổng hợp collagen của cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn chứa carotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế tăng sinh các tế bào ác tính.
Cải bó xôi chứa lượng chất xơ dồi dào, ít calo nên rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Loại rau này còn chứa thylakoids – một hợp chất giúp giảm sự thèm ăn, thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau thuộc họ nhà cải. Chúng chứa hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm… giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm. Với phụ nữ, loại rau này còn có tác dụng điều trị thiếu máu, tốt cho sức khỏe trong giai đoạn mãn kinh.
100 gram bông cải xanh tươi chỉ chứa khoảng 25 calo, hầu như không có chất béo và chứa rất nhiều chất xơ nên phù hợp cho chế độ ăn để giảm cân, giảm mỡ bụng. Loại rau này tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón, giúp đẩy các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Cà rốt
Cà rốt cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng cà rốt sống, nấu chín hoặc làm nước ép trái cây, sinh tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các loại K như gan, phổi, đại tràng.
Cà rốt chứa ít chất béo và calo, lượng đường cũng rất thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất nên tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân, tiêu mỡ.
Nấm
Các loại nấm là thực phẩm ít chất béo và calo, nhiều chất xơ có lợi như chitin, beta-glucan… cùng các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịch.
Nấm có thể giúp điều chỉnh lượng đường glucose trong máu từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ bụng. Ngoài ra, lượng protein dồi dào trong nấm còn giúp tăng cường cơ bắp, cải thiện trao đổi chất trong cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k