Đời sống

4 kiểu ăn sáng nuôi lớn tế bào ung thư, muốn khỏe mạnh thì mau sửa đổi

Đây là những kiểu ăn sáng sai lầm, có thể kích thích khối u, tế bào ung thư phát triển nhanh hơn bình thường.

Thả một miếng mướp đắng phơi khô vào cốc nước rồi uống mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ / Biết từ chối 4 thứ này trong bữa tối thì sức khỏe dồi dào, bệnh tật không tới

Bữa sáng đóng vai trò hết sức quan trọng với sức khỏe con người. Bữa sáng lành mạnh cung cấp dinh dưỡng cho cả ngày dài. Việc nhịn ăn sáng gây hại. Khi không có thức ăn thì hai thành dạ dày co bóp vào nhau, dịch vị vẫn tiết ra bình thường nên nếu dạ dày trống rỗng rất dễ gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

Mặt khác, những người hay bỏ bữa sáng thì năng lượng không cân bằng. Cơ thể sẽ tăng quá trình chuyển hoá để bù đắp chỗ năng lượng thiếu hụt, không chỉ gây ra bệnh về dạ dày mà còn là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ.

Tuy nhiên, bữa ăn sáng rất cần thiết nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp cho bữa sáng. Thậm chí, bữa sáng không khoa học, thiếu chất sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi, tăng rủi ro chấn thương lao động, thậm chí gây bệnh ung thư.

Ăn đồ chiên rán

Nhiều người thích ăn sáng với các món chiên rán như bánh mì, bánh mì kẹp thịt. Tuy vậy, thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng giảm, không những thế còn sinh ra những chất gây ung thư.

Ngoài ra, lượng dầu mỡ sử dụng ở một số cơ sở buôn bán còn được chiên đi chiên lại nhiều lần và những loại dầu này rất dễ bị biến chất thành chất gây ung thư. Do đó, thói quen ăn sáng với đồ chiên rán cần được loại bỏ ngay.

1
Ảnh minh họa

Đồ ăn cay

Món mì chua cay trong buổi sáng hấp dẫn với nhiều người. Đồ chua cay tuy hấp dẫn nhưng thường chứa dầu mỡ, gây hại cho dạ dày. Vậy nên, nếu còn duy trì việc ăn cay vào bữa sáng chẳng khác nào rước “tế bào ung thư” vào cơ thể.

2

Ăn thức ăn để qua đêm

Nhiều người thường tiết kiệm, ăn đồ ăn qua đêm. Đồ ăn sau khi để qua đêm sẽ tạo ra chất gây ung thư mang tên nitrit, do bị biến chất. Chưa kể đến, tủ lạnh nhà bạn thường xuyên chất nhiều đồ ăn cũng dễ tạo cơ hội lây nhiễm chéo vi khuẩn sang thực phẩm.

3

Thực phẩm bọc ủ nóng trong túi ni lông

 

Vì không muốn đầu tư hộp đựng nên nhiều quán bán đồ ăn sáng đã đựng nước canh vào túi ni lông cho khách mua mang về. Thế nhưng, nếu đựng vào túi ni lông màu thì loại túi này có sử dụng chất tạo màu benzopyrene, có tác dụng gây ung thư tương đối mạnh.

Nếu thực phẩm ở nhiệt độ cao tiếp xúc trực tiếp với túi ni lông này, nó có khả năng chuyển sang thực phẩm.

Thời điểm thích hợp để ăn sáng

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Việt Nam), một bữa sáng đầy đủ cần phải cung cấp đủ protein, vitamin và khoáng chất. Có nghĩa là chúng ta vẫn phải ăn đủ bốn nhóm thực phẩm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Thời gian ăn bữa sáng tương đối quan trọng. Theo nghiên cứu thì nên ăn sáng trước 8 giờ sáng, và ít nhất 20 – 30 phút sau khi ngủ dậy, bữa sáng cần được cách bữa trưa 4 – 5 tiếng.

 

Lý do nên ăn sáng đúng giờ vì trước đó chúng ta đã mất từ 8 – 10 tiếng chưa ăn gì. Để đáp ứng công việc của buổi sáng, bạn nạp năng lượng cho cơ thể. Do đó, sau khi ngủ dậy 30 phút bạn nên có bữa sáng giàu carbohydrates, bỏ bữa ăn sáng bạn không thể làm tốt công việc, cũng như học tập.

Hơn nữa, để giảm cân, bạn càng không thể bỏ qua bữa ăn sáng. Bởi vì đến bữa ăn trưa bạn sẽ ăn quá nhiều như thế ban sẽ càng mập hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm