5 loại rau nhiều canxi bà bầu cần ăn ngay hôm nay
4 lưu ý khi ăn gừng để không gây hại sức khỏe / 3 cách giảm cân cực nhanh bạn phải nhớ
Rau dền
Bà bầu nênăn rau dền thường xuyên để tốt cho con. |
Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp 3 lần so với rau bina và hai lần so với sữa.
Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, mà mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên vô cùng tốt cho bà bầu và con.
Cải xoăn
Cải xoăn là một thực phẩm giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.
Chưa kể, cải xoăn còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết khác như folate, sắt, kali, mangan và phốt pho. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai khỏe mạnh mà còn đem lại làn da mịn màng và duy trì cân nặng vừa phải trong thai kỳ.
Vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng lại cải thiện chiều cao đáng kể cho thai nhi thì loại rau này không thể không có mặt trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu rồi!
Rau cải chíp
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất quan trọng.
Súp lơ xanh
Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Nếu không thích súp lơ ép, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt.
Rau diếp
Loại rau ăn sống và làm salad này rất giàu canxi. Canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe.
Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại