5 loại rau quả luộc giúp trẻ hóa cơ thể, càng ăn càng khỏe mạnh
Những loại rau củ không nên bảo quản chung với nhau, nguy hại đến sức khỏe / 5 loại rau được ví là "thuốc làm tan cục máu đông", bảo vệ mạch máu vượt trội, tất cả đều bán rất nhiều ở Việt Nam
Bắp cải
Lượng vitamin trong bắp cải cao hơn nhiều so với cà rốt, khoai tây, hành tây. Hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.
Bên cạnh đó bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
Rau dền
Rau dền có vị ngọt, thơm và tính mát. Loại rau này có tính giải độc, giúp thanh lọc má và lưu thông khí huyết. Rau dền cũng có công dụng tiệt trùng, giúp giảm mụn nhọt hay mụn trứng cá bọc hiệu quả.
Ngoài ra, lượng calo trong rau dền cực kỳ thấp, phù hợp với chị em đang muốn cải thiện cân nặng. Ăn rau dền luộc mỗi ngày sẽ giúp chị em lấy lại được vóc dáng thon gọn, đồng thời giúp cho làn da trắng hồng mịn màng hơn.
Bông cải xanh
Loại rau này được xem như siêu thực phẩm đối với sức khỏe vì chứa nhiều sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa nhiều chất chống lão hóa như vitamin C, E, beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Không chỉ vậy, bông cải xanh còn chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Nhờ có đặc tính chống lão hóa nên ăn bông cải xanh luộc giúp bạn trẻ lâu đến không ngờ.
Bí đỏ
Bí đỏ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho quá trình tái sinh tế bào, chống lão hóa và đặc biệt hơn bí đỏ còn có công dụng giảm cân hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư và cực tốt cho hệ tiêu hóa của mỗi người.
Cà chua
Cà chua có chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa. Chất này giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và một số loại bệnh khác. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C giúp da trắng hồng tự nhiên. Với người da nhờn, nhiều da, có mụn đầu đen chỉ cần ăn cà chua bi mỗi ngày sẽ giúp làn da đẹp hơn.
Bên cạnh đó, cà chua chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành những gốc tự do, giúp trẻ hóa làn da của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài