5 loại thịt thèm đến mấy cũng không được ăn, cẩn thận "đón" thêm bệnh vào người, nhất là số 3
Ăn 5 loại thực phẩm này với cà chua sẽ biến thành "độc dược", nguy hại khó lường, chớ dại mà mắc phải / 5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
Phao câu gà
Có rất nhiều người thích ăn thịt phao câu gà. Mặc dù đây là bộ phận béo ngậy và hấp dẫn một số người do chúng chứa lượng mỡ cao. Nhưng tiếc rằng nó lại chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn, và ngay cả khi chúng được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này.
Ảnh minh họa
Các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. Các phần chân nang lông ở đuôi gà chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy nên bỏ phần thịt phao câu gà trực tiếp ngay khi giết mổ gà.
Da cổ vịt
Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.
Mật cá
Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.
Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.
Thịt cổ lợn
Thông thường, khi lợn bị giết, người ta sẽ chọc tiết ở vùng cổ và có rất nhiều máu tích tụ lại ở vùng này. Lợn cũng thường được tiêm thuốc thường xuyên hơn vào vùng cổ.
Ngoài ra, ở cổ lợn, sẽ có một số lượng lớn các hạch bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn, vì vậy khi mua thịt lợn, bạn phải tránh mua phần thịt cổ.
Đầu tôm
Một nhóm người khác lại có thói quen thích ăn đầu tôm. Họ nghĩ rằng phần não tôm rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng bạn nên biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao.
Ngoài ra, trong đầu tôm còn có bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan... chứa các cơ quan bài tiết và bàng quang. Đây được xem là nơi chứa độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất, vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.
Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các bộ phận của động vật đều có thể ăn, vì vậy mà bạn hãy cẩn thận khi ăn, đừng mù quáng chiều theo khẩu vị của mình mà cần phải xem xét giá trị dinh dưỡng và nguy cơ gây hại của nó đối với cơ thể con người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy vợ hì hục rửa đống bát đĩa tới tận 10 giờ đêm, chồng tôi gọi mấy chị gái tới rồi tuyên bố: "Tương lai em mặc kệ các anh chị" khiến ai nấy rụng rời sợ hãi
Đang cần tiền phẫu thuật cho chồng thì chị dâu cầm đến cho không một tỷ nhưng yêu cầu của chị giữa lúc nước sôi lửa bỏng khiến em giận tím người
Không phải điều hòa hay tủ lạnh, đây mới là thiết bị tốn điện nhất: Rút ngay phích cắm khi dùng xong nếu không muốn hoá đơn tiền điện 'bốc hỏa'
Kết hôn mới được một tháng, em bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng nguyên nhân thật không thể tưởng tượng nổi
Em chồng đang xinh đẹp giỏi giang là vậy mà bỗng biến thành người điên, tôi ngỏ lời muốn đưa em ấy đi thì không ngờ bị bố mẹ chồng nhảy dựng lên phản đối
Xôn xao thông tin nữ đại gia Phượng Chanel bị tố ‘bùng’ tiền thuê xe, không trả lương nhân viên