5 loại thực phẩm các bà nội trợ tuyệt đối đừng cho vào tủ lạnh
Những thực phẩm nên và không nên dùng khi đói bụng / Những điều cần lưu ý khi mua thực phẩm trong siêu thị
Coi tủ lạnh như một công cụ bảo vệ thực phẩm toàn năng là sai lầm của không ít bà nội trợ ngày nay. Vì vậy, bất cứ loại thực phẩm nào khi mua về các bà nội trợ cũng thường tống hết vào tủ lạnh với mong muốn giữ độ tươi mới của thực phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vì việc bảo quản trong tủ lạnh có khả năng làm giảm các chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm các bà nội trợ đừng bao giờ cho vào tủ lạnh nếu không muốn tiền mất, tật mang.
1. Không cho các loại quả mọng nhiệt đới vào tủ lạnhNhững loại quả mọng chứa nhiều nước như cà chua, dưa hấu, vải, chuối … là những loại hoa quả nhiệt đới vì vậy chúng rất kị với môi trường lạnh. Việc cho chúng vào tủ lạnh không chỉ làm thâm vỏ, mất thẩm mĩ mà còn khiến một lượng lớn các chất dinh dưỡng trong quả đó mất đi. Vì vậy, với những loại quả này, bạn không cần cho chúng vào tủ lạnh mà chỉ cần để ở những nơi mát, thoáng gió và không bị ánh nắng chiếu vào.
2. Một số loại rau củ không thích hợp để cất trữ trong tủ lạnhMặc dù môi trường mát mẻ là điều kiện thích hợp để bảo quản các loại rau củ quả, tuy nhiên có nhiều loại rau củ bao gồm các loại rau lá xanh như mồng tơi, chân vịt, cải… và một số loại củ như cà rốt, củ cải nếu mua về mà cho ngay vào tủ lạnh thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, việc bảo quản các loại thực phẩm này không đúng cách sẽ khiến cho rau dễ bị héo úa, mất đi phần lớn lượng dinh dưỡng vốn có trong rau.
3. Không nên cho những thực phẩm chứa nhiều mỡ vào tủ lạnhMột số loại thực phẩm chế biên sẵn như chân giò hun khói, ruốc, thịt quay,… không phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì các loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn mỡ, khi bảo quản trong tủ lạnh mỡ sẽ bị đông cứng lại khiến thịt nhanh hỏng và mất đi độ ngon vốn có.
4. Không bảo quản các loại bánh làm từ bột mì trong tủ lạnh
Việc cho các loại bánh làm từ bột mì vào tủ lạnh sẽ khiến cho bánh dễ bị cứng khi gặp nhiệt độ thấp, lúc cần dùng bánh sẽ không còn ngon nữa. Để bảo quản các loại bánh này an toàn, bạn cần cho chúng vào một loại túi thấm dầu, sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng chỉ cần cho vào lò vi sóng làm nóng lại là bạn sẽ có một chiếc bánh ngon như ý.
5. Cá và các loại hải sản không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh
Nhiệt độ cần thiết để bảo quản các loại cá, hải sản là -30 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh thông thường chỉ có thể xuống đến -15 độ C mà thôi. Vì vậy, nếu để các loại cá, hải sản này trong tủ lạnh quá lâu sẽ khiến thịt cá bị bở, phát sinh mùi hôi và triệt tiêu các loại dinh dưỡng có trong cá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"