5 loại thực phẩm dễ khiến mạch máu đông đặc, làm tốt 5 việc để mạch máu thông suốt
Thực phẩm không nên ăn trong ngày lạnh / 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất có thể ngăn ngừa ung thư
Da động vật chế biến quá lâu
Da động vật như da gà, da lợn,… là món khoái khẩu của nhiều người. Chúng vừa ngon miệng, vừa giàu collagen nên giúp duy trì bảo vệ sự đàn hồi, căng bóng của làn da.
Thế nhưng trong quá trình chế biến như chiên, rán, quay nóng trên lửa hoặc ninh hầm nhiều giờ thì chúng dễ bị biến chất và sinh ra những độc tố nguy hiểm. Một khi những độc tố này đi vào mạch máu, chúng sẽ tích tụ lại và gây tắc nghẽn mạch máu.
Các loại trái cây ngâm đường
Hầu như trong mỗi gia đình đều có bình trái cây ngâm đường chẳng hạn như mơ ngâm, sấu ngâm, dâu ngâm,… Những loại trái cây này khi ngâm với đường sẽ cho ra thứ nước chua ngọt, pha cùng với nước trắng sẽ thành thứ nước giải khát ngon miệng.
Tuy nhiên, vì chúng được chế biến với một lượng đường lớn nên nếu sử dụng nhiều không chỉ lượng đường trong chế biến mà lượng fructose trong trái cây cũng sẽ khiến đường huyết gia tăng đột ngột. Nó khiến nồng độ chất béo trung tính trong cơ thể tăng lên và gây tích tụ ở mạch máu.
Các loại kem lạnh
Độ lạnh của kem khiến vị giác con người cảm thấy chúng không quá ngọt. Tuy nhiên, kem chứa một hàm lượng đường rất lớn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong một que kem còn có sữa, đường, chất béo từ sữa mà chủ yếu là chất béo bão hòa gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
Vì vậy, kem lạnh là một trong những loại thực phẩm có hại cho mạch máu, làm cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, tăng nguy cơ hình thành các mảng bám trong thành động mạch.
Thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn
Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết súp đóng hộp, sốt mì Ý hay nước dùng cô đặc đều có chứa hơn 1.100mg natri. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch, gia tăng nguy cơ đột quỵ rất cao.
Thực phẩm nhiều dầu mỡ
Dầu ăn có chứa lượng calo cao có thể làm giảm hiệu quả phân hủy chất béo của cơ thể. Ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ sẽ khiến lipid máu tăng cao, làm cho máu bị nhớt và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, mỡ máu.
Cách giữ cho mạch máu thông suốt, sạch sẽ
Bên cạnh việc hạn chế ăn những loại thực phẩm trên bạn cũng nên áp dụng những biện pháp này để có mạch máu thông suốt:
- Tránh tam cao bao gồm huyết áp cao, đường huyết cao và mỡ máu cao.
- Có chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp thịt và rau, cân bằng dinh dưỡng.
- Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên.
- Tập bài tập thể dục thích hợp.
- Kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp xác định sớm các vấn đề về mạch máu và điều trị kịp thời, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn